
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/8/2025
-
Gỡ vướng mắc về sử dụng chỉ dẫn bảo hộ nhãn hiệu trên sản phẩm nhập khẩu
-
200 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách với Hải quan khu vực X
-
Vinpearl ký kết biên bản ghi nhớ với 3 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Hàn Quốc
-
Vietnam Airlines và Korean Air nghiên cứu lập liên doanh bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu máy bay -
Doanh nghiệp muốn cùng giải bài toán tăng trưởng
Việc đình công của phi công AF diễn ra từ ngày 15/9 và sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 30/9. Các chuyến bay của hãng AF đã bị hủy hàng loạt, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, trong đó có hành khách của Vietnam Airlines.
![]() | ||
Nhiều chuyến bay đi Pháp của Vietnam Airline bị hủy vì đình công của phi công hàng Air France |
Cụ thể là các chuyến bay hợp tác liên danh (codeshare) giữa VNA và AF trên đường bay từ Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi Paris (Pháp) cũng như các chuyến bay nối chuyến từ Paris đi châu Âu do AF khai thác.
Trong thời gian từ 16/9 - 28/9 có 9 chuyến bay không thực hiện được (VN2106 Paris - TP.HCM các ngày 16, 18, 25, 27/9; VN2107 TP.HCM - Paris các ngày 17, 19, 22, 26, 28/9) và 1 chuyến phải lùi thời gian khai thác 24 giờ (VN2107 TP.HCM - Paris ngày 21/9).
Tổng số hành khách bị ảnh hưởng trên 2 đường bay này là hơn 1.000 khách, ngoài ra còn nhiều hành khách khác nối chuyến trên các đường bay từ Paris đi châu Âu cũng bị ảnh hưởng. Việc hủy các chuyến bay xảy ra trong trường hợp này bất khả kháng.
Vietnam Airlines cho biết, hãng đang nỗ lực liên hệ với AF để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới nhằm triển khai phương án phục vụ hành khách phù hợp.
Phạt khách tí toáy mở cửa thoát hiểm máy bay 15 triệu đồng () Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Phạm Minh Ninh vì hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay của Vietnam Airlines hôm 22/7. |
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), chuyến bay Hà Nội - Paris (Pháp) của Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống Frankfurt (Đức) sáng nay (28/7) để cấp cứu cho một hành khách bị bất tỉnh. |
Hai máy bay Việt suýt đâm nhau: Xử lý hàng loạt cán bộ () Lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam bị đề nghị xử lý kỷ luật sau sự cố hai máy bay suýt đâm nhau tại sân bay Đà Nẵng vào cuối tháng 6/2014. |
Vietnam Airlines tránh không phận Ukraine, tốn kém ra sao? Liên tiếp các sự cố liên quan đến an toàn, an ninh hàng không xảy ra buộc các hãng hàng không phải thắt chặt an ninh, trong đó có cả phương án thay đổi đường bay, tránh vùng chiến sự; yêu cầu cung cấp thông tin trước về hành khách đối với các chuyến bay quốc tế… Xung quanh vấn đề này, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PV. |
Chốt xong giá trị Vietnam Airlines () Việc cởi được “nút thắt” - xác định giá trị của Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là bước tiến quan trọng cho kế hoạch phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. |
Châu Như Quỳnh (Dân trí)
-
200 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách với Hải quan khu vực X
-
Vinpearl ký kết biên bản ghi nhớ với 3 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Hàn Quốc
-
Vietnam Airlines và Korean Air nghiên cứu lập liên doanh bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu máy bay
-
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Ngô Hoàng Ngân tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc
-
Doanh nghiệp muốn cùng giải bài toán tăng trưởng -
Dự thảo Luật Phá sản (sửa đổi): Tăng cơ hội phục hồi hoạt động cho doanh nghiệp -
Herbalife Việt Nam đạt Chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2025 -
ACV đề xuất chuyển toàn bộ chuyến bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất về Long Thành -
YeaH1 cùng đối tác Hàn Quốc hợp tác đào tạo nghệ sĩ, đưa văn hoá Việt ra thế giới -
Doanh nghiệp trước áp lực nguồn nhân sự cho chuyển đổi số - tăng trưởng xanh -
Sắp diễn ra Diễn đàn phòng vệ thương mại 2025
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
-
Nutifood tiên phong triển khai máy bán kem tự động
-
Mời tham gia cuộc thi "Phương án quy hoạch, kiến trúc văn phòng Cảng Đà Nẵng"
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm trong tháng 8/2025
-
Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục nối vòng tay nhân ái, góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc tại Tây Ninh