CTCK BIDV (BSC)

Như chúng tôi đã cập nhật trong báo cáo tuần vừa rồi, cổ phiếu GEX đang trong quá trình tăng giá sau khi xác lập mô hình hai đáy hướng lên khá vững chắc.

Những phiên đầu tuần đã diễn ra thuận lợi khi cổ phiếu này tăng hơn 5% và hiện đang nằm trên vùng kháng cự tại ngưỡng giá 22.

Các chỉ báo xu hướng cũng ủng hộ trạng thái tích cực của cổ phiếu. Chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá mua báo hiệu có thể xảy ra sự điều chỉnh ngắn hạn, tuy nhiên xác suất GEX bứt phá cũng không hề nhỏ.

Dự kiến trong thời gian tới, cổ phiếu này sẽ sớm chinh phục ngưỡng giá 24.

2. Khuyến nghị mua MSN với giá mục tiêu 95.900 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Theo thông tin công bố từ CTCP Tài nguyên Masan (MSR), một công ty con do CTCP Tập đoàn Masan (MSN) sở hữu 96% cổ phần, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (NPMC), công ty con do MSR sở hữu 100% vốn, và Jacobs E&C Australia Pty Ltd đã dàn xếp xong vụ kiện trọng tài quốc tế. Theo đó, Jacobs đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán 130 triệu USD cho NPMC

Vụ kiện trọng tài này liên quan đến việc ký kết và thực hiện hợp đồng thiết kế và cung cấp thiết bị giữa NPMC và Jacobs vào năm 2011 cho mục đích thiết kế, cung cấp thiết bị và quản lý thi công xây dựng dây chuyền chế biến khoáng sản của NPMC.

Đây là thông tin tích cực cho MSN khi khoản tiền mặt này sẽ giúp cải thiện tình hình tài chính của MSR. MSN có thể sẽ ghi nhận một khoản thu nhập bất thường trong năm 2019 liên quan đến diễn biến này; tuy nhiên, chưa có chi tiết cụ thể ở thời điểm này.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị mua và giá mục tiêu 95.900 đồng/CP dành cho MSN.

3. Khuyến nghị mua VHC với giá mục tiêu 108.700 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) cho biết giá trị xuất khẩu trong tháng 8/2019 đạt 27 triệu USD, giảm 31% so với tháng 08/2018 và 4% so với tháng 07/2019. Lũy kế 8 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu của VHC giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho rằng nguyên nhân là các khách hàng Mỹ giảm hàng tồn kho. Công ty kỳ vọng xuất khẩu sẽ phục hồi trong những tháng còn lại của năm nhờ nhu cầu mùa lễ cao.

Công ty cho biết tình trạng khan hiếm cá tra nguyên liệu năm ngoái đã khiến các khách hàng Mỹ tăng tích trữ hàng tồn kho trong khi sản lượng ổn định năm nay khiến họ giảm bớt hàng tồn kho.

Tuy chúng tôi có cùng kỳ vọng với VHC rằng sản lượng xuất khẩu trong các tháng còn lại 2019 sẽ phục hồi, tình trạng xuất khẩu kém kéo dài trong tháng 8/2019 cho thấy đà phục hồi yếu hơn so với dự báo của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi có thể điều chỉnh giảm dự báo và chờ đợi đến khi có nhận định toàn diện hơn.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị mua dành cho VHC với giá mục tiêu 108.700 đồng/cổ phiếu, tổng mức sinh lời dự kiến đạt 40,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 5% trên cơ sở giá đóng cửa phiên hôm nay (11/9).

Khuyến nghị tích cực dành cho VHC, với giá mục tiêu 102.000 đồng/CP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Giá cổ phiếu VHC của CTCP Vĩnh Hoàn hiện đang ở vùng đáy 1 năm vì hoạt động xuất khẩu trì trệ trong nửa đầu năm và nhà đầu tư lo ngại kết quả kinh doanh quý III/2019 dự báo sẽ suy giảm.

Chúng tôi cho rằng giai đoạn khó khăn hiện tại chỉ mang yếu tố mùa vụ ngắn hạn, và phần nào cũng chịu ảnh hưởng bởi những bất ổn từ Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Về dài hạn, nhu cầu tiêu thụ cá tra của người tiêu dùng vẫn đang tăng lên hàng năm và việc thủy sản Trung Quốc bị Mỹ áp thuế cũng mở ra cơ hội tăng trưởng thị phần cho cá tra nói riêng, và ngành thủy sản Việt Nam nói chung.

Chúng tôi cho rằng, mức định giá giá cổ phiếu hiện tại đang ở vùng khá hấp dẫn so với hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VHC với mức giá mục tiêu theo phương pháp FCFF là 102.000 đồng/CP, tương ứng P/E forward 6,9x.