Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
'Anh sẽ phát triển mà không cần thỏa thuận thương mại Brexit'
Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+) - 22/12/2020 09:04
 
Thủ tướng Johnsontuyên bố vẫn còn nhiều vấn đề trong quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại Brexit, đồng thời nhấn mạnh rằng nước Anh sẽ phát triển mà không cần thỏa thuận.
​'Anh se phat trien ma khong can thoa thuan thuong mai Brexit' hinh anh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Nguồn: AP)

Thủ tướng Boris Johnson ngày 21/12 tuyên bố hiện vẫn còn nhiều vấn đề trong quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại Brexit, đồng thời nhấn mạnh rằng nước Anh sẽ phát triển mà không cần thỏa thuận.

Tại một buổi họp báo, khi được hỏi về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại, Thủ tướng Johnson nêu rõ: “Lập trường không thay đổi: vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Các điều khoản theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ thỏa đáng hơn đối với Vương quốc Anh. Chúng tôi chắc chắn có thể đối phó với bất cứ khó khăn nào. Không phải chúng tôi không muốn có thỏa thuận song các điều khoản của WTO sẽ hoàn toàn thỏa đáng."

"Điều quan trọng là mọi người đều hiểu rằng Vương quốc Anh phải có khả năng kiểm soát toàn diện hệ thống luật pháp của mình và chúng tôi cũng phải có khả năng kiểm soát các hoạt động ngư nghiệp của riêng mình."

Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune khẳng định những rào cản chính trong quá trình đàm phán Brexit vẫn liên quan đến quyền đánh bắt cá và các đề xuất của Anh đến nay vẫn không được Paris chấp nhận./. 

Vấn đề Brexit: Giai đoạn chuyển tiếp sắp kết thúc khiến Anh lo lắng
Các lãnh đạo doanh nghiệp Anh đã bày tỏ sự lo lắng khi họ vẫn chưa biết các điều khoản thương mại khi giao dịch với EU từ ngày 1/1/2021, thời...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư