-
Thanh tra chỉ loạt sai phạm tại dự án 372 tỷ đồng ở Dung Quất -
Thủ đoạn tinh vi của “đế chế” lừa đảo xuyên quốc gia -
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm
Ngày 23/6, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã công bố triển khai thực hiện Hệ thống biên lai điện tử, chính thức áp dụng trên toàn địa bàn TP.HCM.
Hệ thống biên lai điện tử tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại như quét, trích xuất thông tin bằng OCR, ký số, kết nối thanh toán điện tử với ngân hàng, giúp giảm thủ tục, tăng tốc độ xử lý và đảm bảo công khai, minh bạch trong thu tiền thi hành án; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đương sự thực hiện nghĩa vụ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
![]() |
| Cục thi hành án dân sự TP.HCM công bố thực hiện hệ thống biên lai điện tử |
Nếu như trước đây, đương sự phải trực tiếp đến Cục Thi hành án dân sự TP.HCM để nộp tiền thi hành án, thì nay thực hiện bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của cơ quan này qua quyết định thi hành án, hoặc nhận giấy báo nộp tiền có mã QR. Đồng thời, có thể tra cứu và nhận ngay biên lai điện tử sau khi hoàn thành việc nộp tiền.
Hiện thống biên lai điện tử này cũng đã được tập huấn cho toàn bộ cán bộ, công chức tại Cục thi hành án. Nên sắp tới đây Cục sẽ chi trả tiền thi hành án hàng nghìn tỷ đồng cho hơn 43.000 trái chủ trong vụ Vạn Thịnh Phát thông qua ứng dụng này.
Trước đó, Cục thi hành án dân sự TP.HCM cũng thông tin chính thức đến người được thi hành án việc tổ chức thi hành Bản án phúc thẩm số 259/2025/HS-PT ngày 21/4/2025 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM liên quan đến 43.108 người trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm - giai đoạn 2.
![]() |
| Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ áp dụng biên lai điện tử trong chi trả tiền cho trái chủ |
Theo đó dự kiến trước ngày 15/7, Cục sẽ chỉ trả đợt 1 cho 43.108 bị hại trong vụ án trên, thông qua phần mềm thanh toán bằng một lệnh, đảm bảo chi trả chính xác theo số tài khoản mà các đương sự đã cung cấp.
Tính đến ngày 17/6/2025, số tiền dự kiến sẽ chi trả trong đợt 1 cho người được thi hành án khoảng 8.694.998.934.667 đồng.
Được biết, Cục thi hành án dân sự TP.HCM là đơn vị được Bộ Tư pháp giao trọng trách tiên phong thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để nhân rộng ra toàn quốc.
-
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu


