Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 04 năm 2024,
Bamboo Capital chuẩn bị chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
Phan Hằng - 01/01/2022 09:53
 
Ngày 31/12/2021, Bamboo Capital (BCG) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu ra công chúng số 327/GCN-UBCK. Tổng giá trị phát hành 500 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT BCG cho biết, đây là lần đầu tiên BCG phát hành trái phiếu ra công chúng. Tương tự các công ty thành viên, BCG không huy động trái phiếu vào các mục đích chung chung, mà huy động trái phiếu để đầu tư trực tiếp vào các dự án cụ thể tại các công ty đang triển khai dự án. Vì thế mà dòng tiền được kiểm soát chặt chẽ, chi phí vốn cố định, lãi và thời gian phải trả lãi, thời gian thu hồi vốn đã được chúng tôi tính toán trước kỹ càng để đảm bảo lợi ích và bảo vệ nhà đầu tư.

So với hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ, thì hình thức phát hành ra công chúng có nhiều quy định khắt khe với doanh nghiệp hơn. Trước đó, BCG đã được FiinRatings – một bộ phận của FiinGroup, chuyên về xếp hạng tín nhiệm – đánh giá kết quả tín nhiệm tích cực trong vai trò nhà phát hành. FiinRatings đánh giá hồ sơ rủi ro trong kinh doanh của BCG về trung và dài hạn là tương đối ổn định do tính đa dạng và khả năng luân chuyển hiệu quả các khoản đầu tư trong danh mục của BCG.

Tổng giá trị phát hành trái phiếu đợt này là 500 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo. Tổng số lượng trái phiếu chào bán ra công chúng là 5 triệu trái phiếu, mệnh giá là 100.000 đồng/trái phiếu, mã trái phiếu là BCGH2126001. 

Kỳ trả lãi là 6 tháng/lần kể từ ngày phát hành. Lãi suất cho hai kỳ tính lãi đầu tiên cố định bằng 11.5%/năm. 

Lãi suất cho các kỳ tiếp theo sau hai kỳ tính lãi đầu tiên là lãi suất thả nổi bằng lãi suất tham chiếu cộng với biên độ là 6%/năm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 5 năm, được phân phối thông qua đại lý phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS).

Số lượng đăng ký mua tối thiểu đối với nhà đầu tư cá nhân là 1.000  trái phiếu (tương đương 100 triệu đồng), đối với tổ chức là 10.000 trái phiếu (tương đương 1 tỷ đồng). Thời gian nhận đăng ký mua và nhận tiền mua trái phiếu từ ngày 01/01/2022 đến 20/01/2022.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu lần này nhằm huy động vốn bổ sung vốn lưu động để tài trợ các dự án điện mặt trời, dự án điện áp mái, dự án bất động sản, đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu vốn thực hiện mua bán sáp nhập và thực hiện hợp tác đầu tư và/hoặc đầu tư phát triển dự án.

Cụ thể, BCG dự kiến sẽ cho Công ty TNHH Điện gió Đông Thành 2 vay 247 tỷ đồng và cho Công ty cổ phần BCG Wind Sóc Trăng vay 253 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án điện gió đang triển khai tại Trà Vinh và Sóc Trăng. 

BCG Energy khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời công suất 49,3 MW
Ngày 30/12, BCG Energy đã tổ chức Khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời VNECO Vĩnh Long có công suất 49,3 MW tại xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư