Apec Group "phá băng" thị trường bất động sản Hải Dương bằng tuyệt chiêu "độc nhất vô nhị"
Minh Hải - 16/06/2020 09:55
 
Toàn bộ thị trường bất động sản đang phải chịu những tác động tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra. Và thị trường Hải Dương cũng không phải ngoại lệ.

Bức tranh bất động sản Hải Dương đang vô cùng ảm đạm và rất cần một giải pháp sáng tạo để vực dậy thị trường.

Thực trạng thị trường bất động sản Hải Dương hậu Covid-19

Thị trường bất động sản Hải Dương trong những tháng đầu năm 2020 đang rất ảm đạm do hậu quả của dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, hầu như các sàn bất động sản trên địa bàn tỉnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các sự kiện mở bán, quảng bá sản phẩm bị hủy bỏ vì giãn cách xã hội, các hoạt động bán hàng và tương tác trực tiếp với khách hàng đều không thể thực hiện được.

Về phía người mua nhà, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản cũng giảm đáng kể do thu nhập của người dân giảm bởi ảnh hưởng của Covid-19, kéo theo sức mua cũng đi xuống rõ rệt. Thời điểm dịch bệnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiến hành giảm lương, cắt thưởng do kinh doanh thua lỗ. Thậm chí có những doanh nghiệp cắt giảm đến 50% lao động.

Đối với các nhà đầu tư, thời điểm này cũng là lúc họ “án binh bất động”, theo dõi bước đi của thị trường.

Cái khó ló cái khôn, doanh nghiệp đưa ra giải pháp sáng tạo

Nếu kéo dài, thực tế này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức mua của thị trường và luồng tiền của các nhà đầu tư nói chung, trong đó có các nhà đầu tư tại Hải Dương. Chính vì vậy, một giải pháp cho thị trường bất động sản là điều cần thiết nhất vào thời điểm này. Và Apec Group đã mạnh dạn đi tiên phong để đưa ra một giải pháp táo bạo: mua nhà ân hạn nợ gốc vô thời hạn. Chính sách này cũng đã được áp dụng đối với dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương.

Phối cảnh Dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương
Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Theo chính sách này, khi đầu tư căn hộ tại dự án, khách hàng chỉ cần thanh toán đủ 50% giá trị căn hộ đến khi nhận bàn giao nhà, 50% còn lại khách hàng được phép thanh toán không thời hạn. Lãi suất cần trả cho 50% giá trị căn hộ còn lại chỉ từ 7.5%/năm.

Ví dụ, với một căn hộ officetel trị giá 750 triệu đổng, khách hàng chỉ phải thanh toán khoảng 375 triệu đồng cho đến khi nhận nhà. Số tiền 375 triệu đồng còn lại, khách hàng trả cho Chủ đầu tư bất cứ khi nào mình muốn, đồng thời mỗi tháng chỉ phải trả khoản tiền lãi rất nhỏ, chỉ từ 2,4 triệu đồng, tương đương với 7,5%/năm.

Giải pháp mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư Hải Dương và cả thị trường

Bước đi này đã đem đến cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường Hải Dương nói riêng một sản phẩm có một không hai với lợi ích “kép”, cho cả các nhà đầu tư nói riêng và cả thị trường.

Lợi ích đối với các nhà đầu tư là dễ thấy nhất bởi họ sẽ giảm được nỗi lo kinh tế sau Covid-19. Thời hạn thanh toán “dài vô kể” sẽ khiến cho áp lực về tài chính giãn ra, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tích lũy tài sản, bảo toàn nguồn vốn. Thậm chí, với những khách hàng có tiềm lực kinh tế tốt, đây là lúc họ có thể tham gia đầu tư nhiều dự án cùng một lúc, chia trứng ra các giỏ khác nhau để giảm bớt rủi ro.

Chính sách này còn tạo điều kiện để nhiều người có số vốn ít ỏi cũng có cơ hội đầu tư, ngay cả những bạn trẻ.

Xét trên phạm vi rộng hơn, chính sách này sẽ thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng các giao dịch trên thị trường bất động sản Hải Dương. Thị trường ấm lên, dần dần tâm lý chờ đợi, thăm dò của các nhà đầu tư giảm bớt. Đây chính là nền tảng để thị trường bất động sản quay trở lại với tốc độ phát triển như thời điểm trước dịch, thậm chí có thể sẽ tạo nên một “cú nổ” lớn, mạnh mẽ hơn cả trước đây.

Dự án đã xây dựng đến tầng 8 trên tổng số 15 tầng
Dự án đã xây dựng đến tầng 8 trên tổng số 15 tầng

Được biết, để có thể thực hiện chính sách tiên phong này, Apec Group đã kết nối với những tổ chức tài chính và quỹ đầu tư lớn cả trong và ngoài nước như Lurcen Capital, AFDV... Với tiềm lực tài chính mạnh, Apec Group đang triển hàng loạt dự án lớn, trong đó có Apec Mandala Wyndham Hải Dương. Đây là dự án tổ hợp Trung tâm thương mại, căn hộ khách sạn và văn phòng cho thuê đẳng cấp 5 sao đầu tiên tại Hải Dương. Dự án có 15 tầng, được xây dựng trên diện tích 1.540 m2, nằm tại ngã tư sầm uất trung tâm thành phố. Dự án này của Apec hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng mới tại Hải Dương.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản