Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) đã hoàn thành thử nghiệm công suất tin cậy ban đầu (IDCT) tổ máy số 1 của Dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II (Dự án VA2) vào 23h00 ngày 21/7/2025.
Nhiều năm qua, thiếu quỹ đất phát triển công nghiệp là lực cản lớn khiến TP.HCM hụt hơi trong cuộc đua thu hút đầu tư. Song, việc mở rộng địa giới hành chính đang mở ra hướng đi mới.
Tổ máy số 1 của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 (Trà Vinh) vừa thực hiện công tác đốt lò lần đầu và chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm để đưa tổ máy vào vận hành.
Tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã đóng nhận điện thành công máy biến áp chính để cấp điện chuẩn bị chạy thử nghiệm với kế hoạch vận hành chính thức trong năm 2017.
Có ít nhất hai dự án bất động sản nghỉ dưỡng vừa được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết để nhà đầu tư tiến hành triển khai xây dựng dự án tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc (huyện Điện Bàn).
Sáng nay, 20/7, Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức phiêu đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng công ty Xây dựng Số 1 (CC1). Số cổ phần CC1 đưa ra đấu giá lần này là 14.089.100 cổ phần có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, với mức giá khởi điểm là 10.300 đồng/cổ phần.
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi ngày 19/7 đã thống nhất ý tưởng xây cầu vượt biển nối đảo Lớn và đảo Bé, huyện Lý Sơn do Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Tân phối hợp với Tập đoàn Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd (Nhật Bản) đề xuất trong quá trình lập quy hoạch.
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ có hiệu lực trong 2 năm tới là cơ hội để các doanh nghiệp châu Âu đến tìm cơ hội để hợp tác đầu tư. Đây cũng chính là lý do để 30 doanh nghiệp của châu Âu hoạt động trong ngành nước và môi trường đến TP.HCM cuối tuần qua.