Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào giai đoạn “chuyển đổi kép” - vừa chuyển đổi số vừa xanh hóa nền kinh tế, nguồn nhân lực trở thành yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia và doanh nghiệp.
Mặc dù rất kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi, song các doanh nghiệp đang rất cần sự chủ động từ các cấp chính quyền, nhất là chính quyền địa phương với những khó khăn phát sinh do bối cảnh giao thoa giữa mới và cũ.
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thất vọng vì chương trình xây dựng pháp luật đã không có nội dung xem xét thông qua Luật sửa đổi các luật liên quan đến doanh nghiệp và môi trường đầu tư kinh doanh như Chính phủ đề nghị.
150 điều khoản của khoảng 50 văn bản luật liên quan đến đầu tư - kinh doanh đang được các doanh nghiệp đề xuất sửa đổi, bổ sung, chắc chắn chưa phải là con số cuối cùng.
Hàng tỷ USD đang được các quỹ đầu tư tư nhân (PE) tại khu vực châu Á lên kế hoạch đầu tư chi phối vào các công ty Việt Nam, tạo nên cuộc cạnh tranh dữ dội giữa các quỹ PE lớn nhỏ trên thị trường.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển mạng lưới doanh nghiệp dịch vụ môi trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm tăng cường năng lực xử lý chất thải, kiểm soát và khắc phục ô nhiễm, nâng cao chất lượng môi trường.
Ngày 25/7, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển trên tất cả các bưu cục trên cả nước.
Sáng ngày 25/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức "Diễn đàn M&A 2016: M&A trong không gian kinh tế mở" đã tổ chức họp báo công bố các nội dung, hoạt động của Diễn đàn.
Đó là nhận định của ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại cuộc Họp báo giới thiệu về "Diễn đàn M&A 2016: M&A trong không gian kinh tế mở" do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty AVM ngày 25/7 tại Hà Nội.