Việt Nam nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, quy mô xuất nhập khẩu đã chạm mốc gần 800 tỷ USD vào cuối năm 2024, tận dụng được các FTA đã ký kết để thúc đẩy xuất khẩu.
Từ danh hiệu “cổ phiếu quốc dân” với số lượng cổ đông lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giờ đây Tập đoàn Hòa Phát đang vươn mình trở thành “doanh nghiệp quốc dân” - mang trong mình sứ mệnh góp sức xây dựng tương lai đất nước.
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu, theo đó, mức thuế cao nhất áp dụng từ 14/5/2016-06/10/2019 lên tới 37,29% áp cho nhà sản xuất Đài Loan.
Làm kinh doanh nghĩa là luôn phải sẵn sàng đối mặt với đủ loại thử thách. Sẽ có nhiều thử thách có lợi, nhưng cũng không ít những thử thách khắc nghiệt. Kể cả những doanh nhân lâu năm và giàu kinh nghiệm cũng vẫn phải giải quyết các vấn đề như: cố gắng xây dựng thương hiệu, bắt kịp hoặc vượt qua đối thủ cạnh tranh và giữ được lợi nhuận.
Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam sẽ là chủ nợ mới đối với số tiền 269 tỷ đồng mà Công ty Cho thuê Tài chính II – Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam nợ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.
Ông Daniel, địa diện lãnh đạo Tập đoàn Sanitas (Vương quốc Bỉ) cho biết hiện nay tập đoàn này đang triển khai hợp tác đầu tư để thiết lập mạng lưới y tế chất lượng cao tại Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới sẽ đầu tư thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước mắt, Tập đoàn Sanitas sẽ nghiên cứu hợp tác với Bệnh viên Trung ương Huế và Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế trong chiến lược giảm viện phí và nâng cao chất lượng y tế.
Nhiều kiến nghị sẽ được ngành dệt may nêu ra tại cuộc gặp Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp vừa được tổ chức, trong đó, có điều chỉnh nội dung quy hoạch phát triển ngành cho phù hợp với tình hình mới.
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Applancer (đơn vị chủ quản website Topdev.vn) cho rằng, áp lực từ cái túi rỗng khi khởi nghiệp biến họ thính nhạy với các cơ hội làm việc và kiếm tiền.
Số lượng thuê bao di động lớn, tỷ lệ truy cập Internet từ các thiết bị này đang có xu hướng tăng, khiến thương mại điện tử di động (m-commerce) ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của thương mại điện tử ngày nay.
Để được nhận vào một "vườn ươm" startup tại thung lũng Silicon là chuyện không đơn giản. Một startup Việt đã làm được điều đó và đang nuôi tham vọng trở thành gã khổng lồ tại đây.
Trong gần 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đã có trên 15.000 doanh nghiệp từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đến lập nghiệp tại Việt Nam. Phần lớn trong số này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) với vốn đầu tư trung bình mỗi dự án 5- 6 triệu USD. Tuy nhiên, cũng đã có hàng ngàn doanh nghiệp thuộc các tập đoàn xuyên quốc gia (TNC) đầu tư vào các dự án quy mô lớn trong nhiều ngành và lĩnh vực kinh doanh.
Hai lần tốt nghiệp thủ khoa (trường cấp 2 và cấp 3) tại Mỹ, sau đó tốt nghiệp Đại học Stanford danh tiếng, Nguyễn Đăng Minh Thảo nhận được lời mời từ các tập đoàn lớn như Google, Facebook nhưng anh đã quyết định chọn con đường nhiều chông gai hơn, đó chính là khởi nghiệp.