Gửi ý kiến tới Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2025, doanh nghiệp vùng miền núi Đông Bắc Bộ bày tỏ trăn trở khi đang đối mặt với nhiều thách thức để có thể tận dụng được cơ hội rất lớn mà "bộ tứ Nghị quyết chiến lược" đang mở ra.
Cùng với việc chưa thực hiện phân phối khoản lợi nhuận năm 2024, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) dự kiến tăng vốn điều lệ lên khoảng 25.000 tỷ đồng để có đủ nguồn lực thực hiện một loạt dự án cảng biển và đầu tư đội tàu.
Chính thức chuyển nhiệm vụ thực hiện “Xử lý dứt điểm các tồn tại, yếu kém của 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương Bộ Công Thương sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Online, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group Đặng Minh Trường khẳng định, trước những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh quyết liệt và kịp thời của Chính phủ và các cấp, ngành, doanh nghiệp du lịch, trong đó có Sun Group không có lý do gì để trông chờ, mà phải chủ động “vượt bão ngay trong tâm bão”, đồng thời tạo sức bền cho ngành công nghiệp không khói trong tương lai.
Nhiều dự án sản xuất vải và may mặc xuất khẩu sẽ được các nhà đầu tư nước ngoài đưa vào hoạt động trong năm 2020, đón đầu cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Mặc dù đều là những đơn vị chịu tác động trực diện, nặng nề nhất từ dịch Covid 19 nhưng các doanh nghiệp hàng không Việt Nam đang đoàn kết, chủ động chia sẻ để cùng khó khăn.
Ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với hoạt động sản xuất, kinh doanh rất lớn, nhưng đây cũng là dịp để các doanh nghiệp suy nghĩ và đưa ra sản phẩm mới, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có.
Với ngành dệt may, dự kiến Quý 1 dệt may giảm khoảng 14%, quý 2 trong điều kiện khả quan khi hoạt động sản xuất tại Trung Quốc hồi phục, có thể duy trì như năm trước và quý 3,4 sẽ tăng trưởng mạnh để đạt kim ngạch xuất khẩu 39 tỷ USD
Pizza thanh long của chuỗi Pizza Home đang “gây sốt” tại Hà Nội. Hoàng Tùng, CEO Pizza Home cho biết, sẽ tiếp tục cho ra mắt pizza dưa hấu và nhiều sản phẩm mới từ việc kết hợp các nguyên liệu nông sản Việt, không chỉ với mục đích chung tay “giải cứu” nông sản, mà còn là hướng đi lâu dài, bền vững.
Tự chủ tài chính được xem là cơ chế mở để các bệnh viện công chủ động đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhưng cũng là bài toán khó đối với nhiều bệnh viện trong việc “cân đong” các khoản thu - chi.