Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Ngày 1/7, Tọa đàm trực tuyến "Thị trường bất động sản 2016: Cơ hội đầu tư và mua nhà từ những chính sách mới”
Baodautu.vn - 29/06/2016 10:56
 
Ngày 1/7, Báo Đầu tư sẽ tổ chức Chương trình Tọa đàm trực tuyến trên báo điện tử tinnhanhchungkhoan.vn với chủ đề “Thị trường bất động sản 2016: Cơ hội đầu tư và mua nhà từ những chính sách mới”, nhằm giúp nhà đầu tư, khách mua nhà cũng như các thành viên thị trường có cái nhìn tổng quan về động lực chính sách tác động đến thị trường trong thời gian qua và xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Vượt qua một thời gian dài suy thoái, thị trường bất động sản Việt Nam đang có sự chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt, sức sống mới của thị trường được thể hiện rõ nét từ đầu năm 2015 đến nay với hàng ngàn dự án được khởi công, mở bán và thanh khoản tăng ở mức kỷ lục.

Mới đây nhất, Tổng cục Thống kê trong báo cáo GDP 6 tháng đầu năm 2016 đã khẳng định, hoạt động kinh doanh bất động sản nửa năm qua tăng trưởng ở mức cao nhất từ năm 2011 với mức tăng 3,7%. Từ sự khởi sắc của kinh doanh bất động sản, hoạt động xây dựng cũng có mức tăng trưởng lên tới 8,8% và đây là hai ngành có mức tăng rất cao, đóng góp tỷ trọng lớn vào tăng trưởng GDP của đất nước.

Trong sự hồi phục của thị trường bất động sản thời gian qua không thể không kể đến yếu tố nền tảng quan trọng là hành lang chính sách cho sự vận hành của thị trường ngày càng thông thoáng, minh bạch và cởi mở hơn.

Đặc biệt, hai sắc luật chuyên ngành trên thị trường bất động sản là Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở 2014 chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2015, cùng các văn bản hướng dẫn đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy chu kỳ hồi phục của thị trường.

Cùng với đó, các sắc luật bao quát hơn như Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư sửa đổi với nhiều điểm mới mang tính cách mạng cũng là cú huých quan trọng khích lệ tinh thần kinh doanh nói chung và sự nhập cuộc của các thành viên trên thị trường bất động sản nói riêng.

Để giúp nhà đầu tư, khách mua nhà cũng như các thành viên thị trường có cái nhìn tổng quan về động lực chính sách tác động đến thị trường trong thời gian qua và xu hướng thị trường trong thời gian tới, Báo Đầu tư sẽ tổ chức Chương trình Tọa đàm trực tuyến trên báo điện tử tinnhanhchungkhoan.vn với chủ đề “Thị trường bất động sản 2016: Cơ hội đầu tư và mua nhà từ những chính sách mới”.

Tham gia cuộc tọa đàm trực tuyến gồm có lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, TS. Trần Duy Lịch, đại diện các công ty nghiên cứu thị trường, các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư, phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Các khách mời, doanh nghiệp sẽ đánh giá tác động của chính sách tới thị trường bất động sản, cung cấp các thông tin quan trọng liên quan đến các dự án, quy hoạch, cũng như tư vấn cho người mua nhà, nhà đầu tư  để giúp người mua nhà, nhà đầu tư có được thông tin khách quan trước khi quyết định mua nhà.

Cuộc tọa đàm trực tuyến sẽ diễn ra từ 9h-12h ngày thứ Sáu, 1/7/2016 tại 2 đầu cầu: Trụ sở Báo Đầu tư 47 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội và Văn phòng Đại diện Báo Đầu tư tại TP. HCM, Tòa nhà Văn phòng các cơ quan đại diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 289 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. HCM.

Ngoài theo dõi trực tuyến qua website www.tinnhanhchungkhoan.vn, độc giả cũng có thể theo dõi live stream trên Fanpage https://www.facebook.com/tinnhanhchungkhoan. Ngoài ra, sau khi cuộc tọa đàm diễn ra, hôm sau, Đầu tư Chứng khoán điện tử sẽ tiếp tục update các video phỏng vấn chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp để độc giả có cách tiếp cận thông tin đa dạng, sinh động hơn.

Báo Đầu tư sẽ mở cổng nhận câu hỏi của độc giả cho các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp tham gia cuộc tọa đàm từ thứ Tư, ngày 29/6 qua website www.tinnhanhchungkhoan.vn.

Các khách mời tham gia cuộc Tọa đàm:
Tại Hà Nội:
- Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư
- Lãnh đạo Vụ Pháp chế - Bộ Kế hoạch và Đầu tư
- Ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng
- Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
- Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội
- Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Hải Đăng
- Ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc Capital Life
- Ông Vũ Hoàng Linh, Phó Tổng Giám đốc MBLand
- Ông Trần Khanh, Ủy viên Hội đồng quản trị Sun Group
- Ông Lê Minh Dũng, Giám đốc điều hành BIM Group
- Ông Nguyễn Thanh Hà, Tổng Giám đốc Công ty Luật SBLaw
- Đại diện Ngân hàng Xây dựng

Tại TP. HCM:           
- Ông Trần Du Lịch, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia
- Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM
- Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu CBRE
- Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Địa ốc Phú Long
- Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximland
- Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land
- Ông Nguyễn Tất Danh, Phó tổng giám đốc Công ty Bất động sản Phát Đạt
FDI vào bất động sản chỉ 5%, địa ốc đã kém hấp dẫn?
FDI vào bất động sản chỉ chiếm khoảng 5% tổng vốn đầu tư cho thấy, nhà đầu tư quốc tế ngày càng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản