Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Sức hấp dẫn của phân khúc bất động sản siêu sang
Như Loan - 25/06/2021 08:39
 
Nguồn cầu cho phân khúc bất động sản siêu sang dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sự gia tăng của giới siêu giàu trong nước và châu Á.

Bất động sản siêu sang - Xu hướng lựa chọn của giới thượng lưu

Bất động sản siêu sang đang dần trở thành thước đo thực sự cho lối sống vương giả và gu hưởng thụ đỉnh cao của giới thượng lưu. Xu hướng này đã không còn xa lạ với tầng lớp thượng lưu châu Á, trong đó có giới nhà giàu Việt.

Theo báo cáo Wealth Report 2021 của Knight Frank, dự đoán trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD. Tốc độ tăng trưởng tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam lọt top nhanh nhất thế giới, khoảng 31%. Song hành với tốc độ phát triển của tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam, phân khúc bất động sản siêu sang có sự tăng trưởng mạnh.

Để có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe cũng như đánh thức được khát khao chinh phục của giới thượng lưu, phân khúc bất động sản siêu sang vượt trên những tiêu chuẩn thông thường. Không chỉ là chất lượng xây dựng tốt, đầy đủ tiện ích, khả năng thương mại hóa tốt mà còn phải hướng đến những giá trị độc đáo, chuyên biệt mà không phải ai cũng dễ dàng sở hữu.

Có nhiều kinh nghiệm tham gia phân phối các dự án siêu sang, bà Nguyễn Thụy Minh Nguyệt, Giám đốc Vùng Trung tâm của CTCP bất động sản Khải Hoàn Land cho biết: “Giá trị của một dự án siêu sang tính từ hàng chục nghìn USD/m2 trở lên. Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng để các chủ đầu tư định giá các sản phẩm này. Hầu hết các dự án siêu sang đều tọa lạc tại trung tâm của các thành phố lớn - nơi quỹ đất dành cho nhà ở đang khan hiếm. Bên cạnh vị trí đắc địa, các dự án siêu sang còn được đầu tư xây dựng với kiến trúc độc đáo, chuyên biệt; nội thất xa hoa bậc nhất; tiện ích đẳng cấp thượng lưu; ứng dụng công nghệ thông minh, thậm chí là được vận hành – quản lý bởi quy chuẩn 5 - 6 sao trên thế giới”.

Thành phố Hồ Chí Minh – Điểm đến của các căn hộ siêu sang

So với nhiều thành phố lớn tại Việt Nam, TP.HCM có quy mô kinh tế lớn cùng nhiều lợi thế để đón nhận sự phát triển sôi động của phân khúc Bất động sản siêu sang.

Là trung tâm kinh tế năng động bậc nhất của cả nước, tiến tới là trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ, văn hóa quốc tế trong tương lai gần, TP.HCM như “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư lẫn nguồn nhân lực tiềm năng trong và ngoài nước. Theo khảo sát, giới siêu giàu tập trung nhiều ở TP.HCM, nhờ vậy lượng khách tiếp cận với dòng căn hộ siêu sang tại TP.HCM cũng sẽ nhiều và phong phú hơn các thành phố khác.

TP.HCM đang chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án siêu sang

Theo CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản TP.HCM trong quý I/2021 đang bị dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp. Phân khúc hạng sang chiếm 39%, phân khúc cao cấp chiếm 20% tổng nguồn cung. Tỷ lệ hấp thụ dòng căn hộ này tại TP.HCM cũng ở mức cao, xấp xỉ 75-80%.

Bà Nguyễn Thụy Minh Nguyệt nhận định: “Quỹ đất trung tâm TP.HCM đang ngày càng hạn chế, dòng sản phẩm siêu sang có khả năng sẽ thiếu hụt nguồn cung trong thời gian tới. Chính sự khan hiếm sẽ đẩy giá trị của dòng sản phẩm này tăng nhanh không giới hạn. Ngoài thỏa mãn nhu cầu sống và tận hưởng, đây cũng là tài sản tích trữ bền vững, giàu tiềm năng sinh lời đối với giới đầu tư”.  

“Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác phát triển với các chủ đầu lớn, Khải Hoàn Land có lợi thế khi tham gia phân phối dòng sản phẩm siêu sang. Chúng tôi còn có mạng lưới chi nhánh rộng khắp, đội ngũ chuyên viên môi giới luôn được đào tạo – bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ. Trước tiềm năng tăng trưởng của phân khúc Bất động sản siêu sang, Khải Hoàn Land luôn sẵn sàng nguồn lực đón đầu làn sóng này, cũng như mang đến cho khách hàng và nhà đầu tư nhiều lựa chọn hấp dẫn”, Giám đốc vùng của Khải Hoàn Land cũng chia sẻ thêm.

Được biết, đơn vị phát triển và môi giới bất động sản này sắp gia nhập thị trường chứng khoán khi dự kiến niêm yết tại HOSE vào cuối tháng 6/2021. Trước thềm niêm yết, Khải Hoàn Land tạo được sự chú ý trên thị trường về tiềm lực vững mạnh, quy mô phát triển cùng văn hóa doanh nghiệp đặc trưng khác biệt.

Khải Hoàn Land tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
Ngày 26/4, Khải Hoàn Land tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 với nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản