Khối ngoại đã mua ròng 3 phiên liên tiếp, với hoạt động giải ngân tập trung vào một số cổ phiếu như FPT, ACB... Đây cũng là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất cho chỉ số chung.
VN-Index đã tăng gần 7 điểm trong phiên 2/7 nhờ sự nâng đỡ tích cực từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán, Thép, và Khu công nghiệp. Điểm sáng của phiên còn là động thái mua ròng 940 tỷ đồng của khối ngoại.
Ngày 24/9/2021, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) trên HOSE.
Hàng loạt doanh nghiệp đã và đang đánh tiếng kế hoạch niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), hứa hẹn quý cuối năm sôi động của hoạt động niêm yết mới sau quãng thời gian ngưng trệ.
Sau ba phiên giảm điểm liên tiếp, VN-Index đã lùi về thấp hơn mức đóng cửa của chỉ số này tại ngày 30/8. Hơn 100 cổ phiếu đã giảm kịch sàn trong phiên đỏ lửa này.
Theo ông Võ Quyết Thắng, Phó tổng giám đốc phát triển kinh doanh AIA Việt Nam, chuyên nghiệp và làm chủ công nghệ là hình ảnh chuẩn mực của đại lý tư vấn bảo hiểm thế hệ 4.0.
Kinh doanh bảo hiểm vẫn tiếp tục đà tăng trưởng. “Nhưng đã đến lúc phải sửa đổi toàn diện Luật Kinh doanh bảo hiểm để thị trường bảo hiểm phát triển mạnh mẽ hơn, vì còn rất nhiều tiểm năng”.
Thị trường chứng khoán Việt Nam gần như đi ngang tuần qua. Khối ngoại giảm mua ròng. Điểm tích cực khác là nhóm ngân hàng đã hồi phục. Nhưng ngược lại, nhóm cổ phiếu đầu cơ đang rơi nhanh.
Phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn thặng dư vốn đã được HĐQT thông qua và sẽ trình lấy ý kiến cổ đông tới đây. Việc chia tách giúp nâng vốn điều lệ của PJICO lên 1.100 tỷ đồng.
Cổ phiếu ngân hàng ghi nhận một phiên giao dịch tích cực, đặc biệt là MBB. Tuy vậy, sắc đỏ phủ rộng, nhiều “hòn than nóng” tăng giá mạnh trước đây nay đồng loạt giảm kịch biên độ.
Công ty cổ phần Sơn Hà Sài Gòn (HoSE: SHA), doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Bồn nước Sơn Hà sẽ phát hành hơn 1,59 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 5%.