Dự kiến có 114/152 điều của Luật Quản lý thuế hiện hành cần sửa đổi, bổ sung, trong đó bãi bỏ Điều 51 quy định xác định mức thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thuế.
Với tinh thần thận trọng nhưng không làm mất cơ hội của doanh nghiệp, tại Dự thảo sửa đổi một số điều Luật Doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung điều kiện doanh nghiệp chỉ được phát hành trái phiếu riêng lẻ nếu tổng nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu.
Tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi do người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, ngừng, nghỉ và bỏ địa chỉ kinh doanh là 37.572 tỷ đồng.
Từ ngày 1/10 tới đây, Thành phố Hà Nội thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết định tung gói kích thích nền kinh tế sau giai đoạn tăng trưởng kinh tế chưa được cải thiện và tình hình lạm phát vẫn chưa đúng như kỳ vọng giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên hưng phấn và kỳ vọng Fed sẽ tiếp nối chính sách cắt giảm lãi suất trong phiên họp vào ngày 18/9 tới.
Ðúng như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, TTCK đã hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần qua nhờ các thông tin tích cực xuất hiện trên nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt là việc Mỹ - Trung có những động thái thuận hòa hơn trong đàm phán thương mại.
Trái với tuần đầu tháng 9, hầu hết các cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị trong tuần qua giao dịch khá khởi sắc, đáng kể có GEX tăng tới hơn 10%. Cùng nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.
Một năm học mới bắt đầu cũng là lúc bảo hiểm học sinh vào giai đoạn cao điểm. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ lại lao vào cuộc cạnh tranh khốc liệt với mục đích giành thị phần, kể cả phải áp dụng “hạ sách” là dùng mối quan hệ với cơ quan quản lý để gây sức ép.
Lực cầu gia tăng mạnh giúp thị trường có phiên giao dịch bùng nổ. Đà tăng mạnh của các cổ phiếu ngân hàng đã lan sang các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản... hay nhiều mã bluechip khác, đã kéo các chỉ số chính lên mức cao nhất ngày, trong đó VN-Index tăng vọt hơn 10 điểm và bay qua mức 985 điểm.
Mô hình cho vay trực tuyến đang có sự phát triển nở rộ như nấm mọc sau mưa, nếu người dùng không lựa chọn cẩn thận thì rất dễ trúng cạm bẫy của tín dụng đen biến tướng.
TTCK Việt Nam đang chịu áp lực giảm điểm do thiếu thông tin hỗ trợ. Tuy nhiên, do xu hướng giảm đã kéo dài với thanh khoản thấp, nên lượng cầu giá thấp không còn nhiều.
Việc hàng chục mã bluechips được kéo tăng giúp VN-Index tăng gần 7 điểm, qua đó lấy lại mốc 975 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất ngày. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra chậm khi nhà đầu tư chủ yếu đứng ngoài quan sát.