Thêm 3 dự án “đất vàng” về tay Tập đoàn Danh Khôi
Trọng Tín - 21/09/2020 11:59
 
Tập đoàn Danh Khôi vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn ở Bình Định và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Dự án Aria Danh Khôi vừa mua lại từ Cty Cotec Asia
Dự án Aria Danh Khôi vừa mua lại từ Công ty Cotec Asia

Đây là 3 dự án tiếp theo kể từ thời điểm Tập đoàn công bố thâu tóm 3 dự án "đất vàng" ở TP. Đà Nẵng và TP. Nha Trang (Khánh Hòa) của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cụ thể, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), vùng đất nóng bỏng của thị trường bất động sản đang chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt  “ông lớn” thời gian qua, Tập đoàn Danh Khôi cho biết đã mua lại khu căn hộ cao tầng ven biển Quy Nhơn.

Không tiết lộ giá trị thương vụ mua lại dự án này bao nhiêu, song với tổng diện tích gần 85.000 m2, bao gồm 17 block căn hộ ven biển sở hữu vĩnh viễn, Danh Khôi cho biết, tổng vốn đầu tư của dự án này ước khoảng 25.000 tỷ đồng.

Hiện Tập đoàn đã khởi công xây dựng một số block, đồng thời tiến hành đầu tư các dịch vụ tiện ích nội khu như: công viên sinh thái kết hợp hồ bơi và khu vui chơi, thể thao, trường học, bệnh viện, quảng trường biển…

Thương vụ M&A thứ 2 vừa được công bố là Danh Khôi đã mua đứt dự án Aria Vũng Tàu trên đường 3/2, phường 10, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ Công ty cổ phần Du lịch và Đầu tư xây dựng châu Á (Cotec Asia).

Dự án có quy mô diện tích 76.900 m2 bao gồm 4 block căn hộ du lịch cao 18 đến 30 tầng gồm 1.190 căn hộ và 36 căn biệt thự biển.

Theo tính toán, tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng và điểm nhấn đáng chú ý của dự án này tọa lạc ở vị trí đắc địa, có chiều dài 450 m mặt tiền biển của TP. Vũng Tàu.

Cũng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thương vụ “săn” quỹ đất thứ 3 được công bố trong đợt này là khu cao tầng thuộc dự án Barya Citi trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa. Dự án này Danh Khôi đã mua lại từ Công Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Thịnh.

Barya Citi có tổng diện tích 7.788 m2 được quy hoạch bao gồm 02 block, cao 20 tầng với tổng 787 căn hộ. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 1.056 tỷ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Danh Khôi đã mua lại 100% nguồn vốn từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier để chính thức trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier; thâu tóm dự án Đà Nẵng Hotel And Resort có quy mô diện tích 7,5 ha từ Công ty cổ phần Đầu tư du lịch Hà Nội Non Nước; Mua lại 3 lô đất “vàng” có quy mô diện tích hơn 11.000 m2 thuộc Khu dân cư Cồn Tân Lập, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Như vậy, chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Danh Khôi đã “thâu tóm” thành công 6 dự án. Điều đáng chú ý là hầu hết các dự án do Danh Khôi mua lại đều có chung đặc điểm là “đất vàng” ở các thành phố, thủ phủ du lịch lớn của các tỉnh thành từ miền Nam đến miền Trung.

Cơ hội săn tài sản định giá rẻ
Khó khăn của nền kinh tế toàn cầu lại là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm được những tài sản với mức giá hợp lý, nhằm hoàn thiện mảnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản