Nghị định mới của Chính phủ về tinh giản biên chế bổ sung nhiều chính sách hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc, chuyển công tác và trợ cấp đối với các trường hợp dôi dư.
Theo cơ quan thẩm tra, đề xuất trao quyền chủ động về huy động vốn xây dựng đường sắt cho Chính phủ có thể đẩy nhanh dự án, nhưng tiềm ẩn rủi ro nếu thiếu giám sát, có thể bị lạm dụng phục vụ lợi ích nhóm, tăng nợ công.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Kể từ khi là thành viên của Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF) tháng 1/1995 đến nay, Quốc hội Việt Nam luôn tham gia tích cực vào các hoạt động của Diễn đàn.
Với phương châm “Tiên phong đổi mới, nắm bắt cơ hội”, ngay từ đầu năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng đã khẩn trương, quyết liệt tổ chức thực hiện một cách hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào kết quả chung thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của đất nước.
Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 30 điểm với tổng thời gian là 15 phút, trong đó 3 điểm bắn hỏa thuật là Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.
Làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, người lao động* sẽ được trả lương làm thêm giờ ít nhất bằng 300% so với tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường nếu làm việc ban ngày và bằng 390% nếu làm việc vào ban đêm.
Từ ngày 9/1 đến 11/1 vừa qua, Ngài Paul Jansen, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức tại tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận để tìm hiểu tình hình thực hiện dự án hợp tác phát triển tại hai địa phương.
Sáng 15/1, Hội nghị thường niên lần thứ 27 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-27) đã khai mạc trọng thể tại Siem Reap (Campuchia). Chủ đề của APPF-27 là “Tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững”.
Theo kế hoạch đã được thống nhất, phiên họp đầu tiên của Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ được tổ chức vào ngày 19/1/2019 tại Tokyo (Nhật Bản).
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy cải cách tại Việt Nam trong một số lĩnh vực, cũng như tiếp sức cho tự do thương mại tại Việt Nam.