Doanh nghiệp có vốn nhà nước được thực hiện các hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định pháp luật và định hướng của Nhà nước với vai trò của chủ sở hữu được thể hiện thông qua điều lệ, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Điểm rất đáng chú ý là Dự thảo đã bổ sung các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức được miễn trách nhiệm kỷ luật. Tuy nhiên, cần nghĩ xa hơn các quy định cơ học.
Trong tổng số 345 điều kiện đầu tư, kinh doanh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất bãi bỏ, sửa đổi 118 điều kiện (chiếm 34,2%), trong đó bãi bỏ 65 điều kiện, sửa đổi theo hướng rút gọn 53 điều kiện.
Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), xuất khẩu gỗ của Việt Nam trong năm 2017 có khả năng đạt mức 8 tỷ USD, vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm là 7-7,5 tỷ USD.
Sáng nay, Dự thảo Luật Quy hoạch sẽ một lần nữa được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến của các đại biểu Quốc hội trước khi được bấm nút thông qua vào ngày 24/11 tới. Đây là dự luật rất quan trọng, nếu không sớm được thông qua sẽ lỡ cơ hội phát triển của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin như vậy trước khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng GTVT với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ với ông Phan Văn Sáu.
Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể cùng chia sẻ những lo ngại về chuyện lùm xùm tại các dự án BOT giao thông thời gian qua. Ông Vượng khuyến cáo, không thể làm các nhà đầu tư nản. Ông Thể cũng buồn khi việc huy động nguồn lực cho phát triển đang bị ảnh hưởng nhiều từ những chuyện vừa qua…
Chính phủ sẽ có báo cáo gửi các Đại biểu Quốc hội về việc thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để xử lý việc quá tải của sân bay và giao thông khu vực chung quanh.
Trước sự phát triển ồ ạt tiềm ẩn nhiều nguy cơ của các sản phẩm phân bón, với quyết tâm lập lại ổn định thị trường, Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt.
Những năm qua, trước những thách thức về ô nhiễm môi trường không khí, Hà Nội đã có những đầu tư nhất định trong công tác kiểm soát và xử lý ô nhiễm không khí.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 24/10, Bắc Bộ sáng và đêm trời lạnh, trưa hửng nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành phố không vượt quá 29 độ C.