Việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện mở ra không gian hợp tác mới giữa Việt Nam và Pháp, trong đó đổi mới sáng tạo trở thành trụ cột quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững cho cả hai bên.
Theo nghị trình, chiều 29/5, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
Việt Nam tiếp tục thăng hạng về môi trường kinh doanh, xếp thứ 82 trong tổng số 190 nền kinh tế được khảo sát về mức độ cải thiện kinh doanh theo báo cáo vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố.
Theo Báo cáo Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo trước Chính phủ tại phiên họp ngày 29/10, đáng chú ý là CPI và tăng trưởng tín dụng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; phụ cấp đặc thù đối với một số chức danh tư pháp và thanh tra trong Quân đội; đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016.
Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ vừa kết thúc chiều nay (29/10), Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, kết quả kiểm tra của Bộ này vừa xác định, Công ty Thủy điện Hố Hô “đã có những sai sót nhất định” trong việc chấp hành về Luật Tài nguyên nước cũng như quy trình vận hành hồ chứa.
Sáng nay (29/10), Tỉnh Nghệ An và Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo "Phát triển Nghệ An đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ chính trị".
Công bố số liệu thống kê về tình hình xuất nhập khẩu tháng 10/2016, Tổng cục Thống kê khẳng định, sự cố Samsung Galaxy Note 7 sẽ tác động trực tiếp đến việc giảm kim ngạch xuất khẩu nói chung nhưng mức độ không lớn.
Chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 10/2016 sáng 29/10, Thủ tướng lưu ý các thành viên Chính phủ giữ chỉ số CPI không vượt quá chỉ tiêu mà Quốc hội đề ra.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2016 tăng 0,83% so với tháng trước và tăng 4,09% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó tăng mạnh nhất là nhóm thuốc và dịch vụ y tế với mức tăng 10,07%./.
Công bố kết quả rà soát pháp luật Việt Nam với các cam kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) về đầu tư, bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) cho biết, tin mừng là pháp luật Việt Nam đã tương thích với phần lớn cam kết TPP về đầu tư, đặc biệt đối với các nguyên tắc cơ bản như đối xử quốc gia (NT), đối xử tối huệ quốc (MFN), tuy nhiên, vẫn có những quy định chưa tương thích hoàn toàn
Trả lời câu hỏi chọn ưu tiên nào đầu tiên trong các trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 đang được thảo luận, ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chọn khu vực nhà nước chứ không phải chỉ là doanh nghiệp nhà nước.