Sáng 24/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình tổ chức Lễ viếng nguyên Chủ tịch Trần Đức Lương theo nghi thức Quốc tang.
Với tôi, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương không chỉ là một vị lãnh đạo cấp cao, mà còn là một người thầy lớn - người đã gieo vào tôi niềm tin rằng: trí tuệ, chân thành và trách nhiệm vẫn luôn là cốt lõi của sự lãnh đạo.
Đó là một trong những mục tiêu trong Chương trình hành động của Tỉnh ủy Phú Yên về tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và thu hút nhân lực trình độ cao, gắn đào tạo với sử dụng.
UBND tỉnh Bình Định Quyết định ban hành chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khi tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.
Ngày 3/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ ngành, địa phương trên toàn quốc bàn các giải pháp đẩy mạnh thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân.
Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ngãi vừa đăng tải đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, đánh giá của các tổ chức, công dân trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi.
"Giá dầu thô sẽ tăng trở lại mức 60 USD/thùng trong năm nay mà không cần sự giúp đỡ của OPEC", đó là tuyên bố được ông Khalid al-Falih, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên khoáng sản Saudi Arabia đưa ra.
Sáng ngày 3/6, UBND TP.Cần Thơ phối hợp cùng Ngân hàng Thế Giới (WB), Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã tổ chức khởi động Dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị với tổng mức đầu tư lên đến hơn 322 triệu USD tương đương 7.339 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện việc lập hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, xếp hạng 3 di tích quốc gia đặc biệt bao gồm: Chùa Kim Liên, Chùa Đậu và ngôi nhà số 48 Hàng Ngang.
Cơ quan thẩm quyền EU đã có văn bản cảnh báo số 16-814 tới các nước thành viên EU về việc cá chết bất thường tại Việt Nam và đề nghị các nước kiểm soát chặt chẽ các lô hàng thủy sản biển nhập khẩu từ Việt Nam. Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) khẳng định, sản phẩm hải sản xuất khẩu vẫn đảm bảo chất lượng ổn định
Những doanh nghiệp tập đoàn lớn tại Việt Nam, đứng đầu các ngành dịch vụ và sản xuất như viễn thông, ngân hàng, hàng không được kỳ vọng sẽ là nguồn thu ngân sách thay thế cho dầu thô, sau nhiều năm dựa vào ngành này.