Chủ tịch Tập đoàn Airbus sang Việt Nam hợp tác cùng Vietjet Air
Đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài giữa Vietjet Air với nhà sản xuất máy bay có thị phần lớn nhất toàn cầu.

Ngày 13/12, vừa qua, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Airbus Fabrice Brégier cùng đoàn công tác đã dành thời gian thăm các bộ phận làm việc tại văn phòng Vietjet như Trung tâm Đào tạo (VTC), Trung tâm điều hành bay, Phòng Công nghệ Thông tin… và đặc biệt ấn tượng với sự sáng tạo, môi trường làm việc vui vẻ của nhân viên hãng.

.
Bên cạnh việc mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người, sự hợp tác hiệu quả giữa Airbus và Vietjet thúc đẩy những đổi mới tích cực của ngành hàng không, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương và chiến lược du lịch quốc gia của Việt Nam.

Thân thiện, hài hước và thật hòa đồng, ngài Chủ tịch, Tổng giám đốc Airbus chia sẻ, “Tôi vô cùng ấn tượng với những gì mà Vietjet đạt được sau 6 năm hoạt động. Từ 64 máy bay A320 vào tháng 8/2013 khi thảo luận hợp đồng lớn đầu tiên đến nay chúng ta đã ký kết tới 120 tàu bay Airbus vào đội bay của Vietjet. Những máy bay mới, hiện đại, tiện nghi này đã tạo được thêm nhiều giá trị cho công ty và khách hàng. Tôi cũng rất ấn tượng khi được xem dự án Học viện Hàng không của Vietjet và chúng tôi hân hạnh được là nhà điều hành và cung cấp Thiết bị mô phỏng đào tạo phi công (SIM) đầu tiên, đưa chuyên gia, hỗ trợ kỹ thuật để học viện đạt được tiêu chuẩn quốc tế IASA. Airbus sẽ tham gia vào đào tạo, phát triển đội bay của Vietjet trong khu vực và thế giới.”

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới sử dụng tàu bay A321-ceo với 230 ghế. Đặc biệt, trong tháng 12 này Airbus sẽ bàn giao cho Vietjet chiếc tàu bay A321-neo đầu tiên, sự kiện mà theo ông Brégier “sẽ là bước tiến quan trọng của Vietjet bởi các bạn là hãng hàng không đầu tiên trong khu vực sở hữu tàu bay đáng mơ ước này.”

.
Ngài Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Airbus.

Ông Fabrice Brégier khẳng định: “Mối quan hệ của Vietjet và Airbus đã vượt quan mối quan hệ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, để đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kim ngạch thương mại đầu tư và hợp tác toàn diện giữa khu vực châu Âu (EU) và Việt Nam.” Vị lãnh đạo của hãng sản xuất máy bay dẫn đầu thị trường với với 53% thị phần tin chắc rằng Vietjet sẽ thành công hơn nữa. Ông cho biết Airbus tự hào là đối tác chiến lược của hãng và sẽ hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển của Vietjet.

Chuyến thăm Việt Nam một ngày của người đứng đầu tập đoàn sản xuất máy bay thương mại lớn nhất toàn cầu đã kết thúc với những ấn tượng tốt đẹp và những cam kết hợp tác toàn diện hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn phát triển tới đây của Vietjet.

Bên cạnh việc mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người, sự hợp tác hiệu quả giữa Airbus và Vietjet thúc đẩy những đổi mới tích cực của ngành hàng không, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương và chiến lược du lịch quốc gia của Việt Nam

Phương Anh

Bình luận của bạn về bài viết...