Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Chuẩn bị triển khai thu thuế điện tử, thông quan 24/7
Chí Tín - 13/10/2017 14:34
 
Ngày 13/10, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 tại trụ sở cơ quan Tổng cục Hải quan.
Khi triển khai thu thuế 24/7, doanh nghiệp có thể nộp thuế ngay trong ngày nghỉ, ngày lễ để được giải quyết thông quan ngay mà không cần chờ đến giờ hành chính
Khi triển khai thu thuế 24/7, doanh nghiệp có thể nộp thuế ngay trong ngày nghỉ, ngày lễ để được giải quyết thông quan ngay mà không cần chờ đến giờ hành chính

Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu và hướng dẫn một cách chi tiết cho doanh nghiệp, ngân hàng và cơ quan Hải quan khu vực miền Bắc hiểu và nắm bắt được những điểm mới của Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 (Đề án nộp thuế điện tử 24/7).

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lưu Mạnh Tưởng – Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) cho biết, sau thời gian triển khai về phối hợp thu ngân sách Nhà nước bằng phương thức điện tử qua ngân hàng thay vì chỉ nộp tiền Kho bạc Nhà nước.

Đến thời điểm hiện tại, 35 ngân hàng thương mại đã ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử cho người nộp thuế có mở tài khoản tại ngân hàng thương mại.

Theo Tổng cục Hải quan, mặc dù hình thức thu thuế này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế nhưng vẫn còn những bất cập khi người nộp thuế muốn thủ tục ngoài giờ hành chính, ngoài giờ giao dịch của ngân hàng hay trong những ngày nghỉ, ngày lễ tết. 

Vì vậy, để tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, Tổng cục Hải quan đã xây dựng và triển khai Đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7.

26 doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc được công nhận ưu tiên hải quan
Nếu số lượng doanh nghiệp Nhật Bản được ưu tiên thủ tục hải quan chạm con số 14, thì Hàn Quốc về thứ 2, cũng đóng góp tới 12 doanh nghiệp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư