Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 07 năm 2022, 23:39:29
CoXplore nhận khoản đầu tư từ quỹ VSVA
K.T - 02/10/2019 00:34
 
CoXplore - startup công nghệ trong lĩnh vực du lịch vừa ký kết đầu tư hợp tác với Vietnam Silicon Valley Accelerator nhằm phát triển ứng dụng công nghệ trên điện thoại trong phát triển du lịch với định giá trên 1 triệu USD.
Lễ ký kết đầu tư giữa VSVA và CoXplore
Lễ ký kết đầu tư giữa VSVA và CoXplore

CoXplore là start-up công nghệ trong lĩnh vực du lịch với định giá trên 1 triệu USD. Là ứng dụng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ hóa dịch vụ không gian làm việc chung và du lịch, CoXplore App hỗ trợ người dùng: tìm kiếm chỗ ngồi & check-in vào các coworking space tại thời gian thực (real-time) chỉ với vài giây quét mã QR, tìm kiếm các quán cà phê thân thiện cho người làm việc tự do trên toàn quốc, tham gia những chương trình du lịch trải nghiệm kiểu mới (như co-workation hay retreat) trên khắp châu Á với 1 thẻ thành viên điện tử (CoXpass - lifestyle membership).

Chỉ trong thời gian chưa đầy 1 năm kể từ khi thành lập, CoXplore hiện đang là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực hospitality (bao gồm các coworking space, coliving space, cafe thân thiện cho người làm việc, đại lý du lịch & đơn vị lữ hành) trên hơn 10 quốc gia trong và ngoài nước, có thể kể đến tiêu biểu như chuỗi không gian làm việc chung Toong coworking space, Impact Hub Jakarta, The Click, E-space, DNC - Danang coworking space, Co-space, Opensea…

CoXplore được đầu tư bởi Vietnam Silicon Valley (quỹ đầu tư được hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Lotte - Hàn Quốc) và tăng tốc khởi nghiệp bởi WISE và MIST - 2 dự án hỗ trợ startup của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Mới đây, ngày 28/9, tại Toong coworking space IPH, Vietnam Silicon Valley Accelerator và CoXplore đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Cũng trong sự kiện, chương trình toạ đàm mang chủ đề ‘Tech Meets Tourism - Empowering Global Entrepreneurs 4.0”’ có sự tham gia của các đại diện lãnh đạo đến từ 3 đơn vị tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam: Ông Gibs Song (Venture Partner - Vietnam Silicon Valley), Bà Từ Thu Hiền (Founder & CEO - WISE: Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh), ông Jason Lusk (Innovation Consultant - MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Sáng kiến hỗ trợ du lịch vùng Mê Kông).

Thế hệ Y và Z định vị xu hướng tiêu dùng của toàn bộ thế giới không còn nhu cầu cố định bản thân tại một vị trí, nơi làm việc cố định mà mong muốn trải nghiệm khám phá thế giới ở mức độ cao nhất. Đối với họ, đi làm là để có khả năng chi trả các chuyến đi chơi và trải nghiệm những điều mới mẻ của cuộc sống; thay vì sở hữu bất động sản hay công việc thu nhập ổn định nhưng nhàm chán.

‘Tại CoXplore, chúng tôi không ngừng nỗ lực theo đuổi sứ mệnh giúp đỡ những người trẻ du lịch và làm việc khắp mọi nơi không chỉ trên toàn Việt Nam mà cả châu Á, và trên toàn cầu', nữ Founder & CEO 9x Hương Nguyễn chia sẻ.

Lotte Accelerator và VSVA "bắt tay" chiến lược thúc đẩy thị trường vốn đầu tư mạo hiểm cho startup Việt
Ngày 25/10 tới đây, Lotte Accelerator và Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) sẽ chính thức công bố Hợp tác chiến lược giữa Lotte Accelerator và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư