Trong công văn vừa ban hành gửi các đơn vị thuộc Bộ, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương triển khai các nhiệm vụ liên quan đến hoàn thiện tổ chức bộ máy và hoạt động của mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Những tháng đầu năm xuất khẩu thuỷ sản đã có sự giảm sút, bước sang tháng 7, tình hình xuất khẩu thủy sản có tín hiệu khả quan các mặt hàng xuất khẩu đều tăng trở lại.
Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy 4 lĩnh vực thế mạnh của tỉnh; đồng thời làm tốt hơn nữa công tác bảo tồn, tôn tạo, bảo vệ, phát huy di sản cố đô Huế mà nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là thực hiện tốt việc di dời các hộ dân tại khu vực 1, Kinh thành Huế. Đặc biệt, Tỉnh cần có đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, bám sát chương trình xanh và bền vững; phát huy tiềm năng lợi thế, vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên để phát triển kinh tế.
Tính đến tháng 7/2019, tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới vùng Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung bộ là 2.402/3.474 xã (tỷ lệ 69,1%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trí tuệ nhân tạo tưởng chừng rất khó hiểu, cao siêu nhưng suy cho cùng đây là công cụ nhằm giải quyết hiệu quả nhất những “bài toán” rất cụ thể, thiết thực trong cuộc sống.
Dân số trẻ cùng xu hướng tiêu dùng mới, hạ tầng viễn thông phát triển cùng sự quyết tâm của Chính phủ và những yếu tố mà các chuyên gia nhìn nhận rằng, Việt Nam chuyển mình sang một nền kinh tế số và thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình trong 20 năm tới.
Chính phủ thống nhất chủ trương tách dự án Luật thành dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) do nội dung sửa đổi nhiều, quy mô lớn, cần xác định rõ phạm vi sửa đổi và thuận lợi trong áp dụng pháp luật.
Sáng 17/8, tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (01/7/1989-01/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Buổi lễ có sự tham dự của Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày và đêm 17/8 ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, trong khi đó, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có nắng nóng.
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam – VEC sẽ chỉ được thu phí trở lại tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn Km65+000 – Km131+500 nếu cơ bản khắc phục xong các tồn tại liên quan tới chất lượng và ATGT.