Kho bạc Nhà nước kết nối dữ liệu hợp đồng điện tử với mạng đấu thầu quốc gia, cho phép tra cứu hợp đồng và thông tin liên quan mà không cần đơn vị sử dụng ngân sách gửi hợp đồng trực tiếp.
Trước thông tin về việc Tokyo sẽ tạm hoãn viện trợ phát triển chính thức do nghi án hối lộ trong dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định: Nhật Bản sẽ không dừng các dự án ODA đối với Việt Nam.
Chắc chắn, Quốc hội sẽ đồng ý với đề xuất dành một phần trong số 16.000 tỷ đồng để hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ của Chính phủ. Nhưng về lâu dài, cần có chính sách thí điểm mua bảo hiểm cho ngư dân.
() UBND TP Hà Nội cho biết, Đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1 quận Hoàn Kiếm với tỷ lệ 1/2.000 đã được chính thức thông qua trong phiên họp thường kỳ cuối tháng 5.
() Sự việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, đưa nhiều tàu hộ tống (gồm cả tàu quân sự) xâm phạm sâu vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam từ đầu tháng 5/2014 đã được Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế chỉ rõ là hành vi nguy hiểm, vi phạm luật pháp quốc tế, ảnh hưởng trực tiếp tới hòa bình, an ninh, an toàn, tự do hàng hải.
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong tháng 5/2014 đạt 12 tỷ USD, giảm 8,2% so với tháng 4 và chỉ tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), không kể dầu thô là 7,45 tỷ USD, giảm gần 10% so với tháng trước đó và chỉ tăng 4,3% so với cùng kỳ 2013.
() Tiếp tục thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, hầu hết đại biểu Quốc hội đăng đàn phát biểu đều bày tỏ đồng tình với cách xử lý của Chính phủ xung quanh vấn đề biển Đông.
Một tháng kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam, gây ra xáo trộn hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại.... trong nước. Tuy nhiên, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng nay, 2/6, nhiều đại biểu Quốc hội vẫn tự tin vào sự phát triển của nền kinh tế. Mặt khác, các đại biểu cũng nhấn mạnh việc phải khơi dậy động lực để nền kinh tế phát triển.
Ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng chính là việc thúc đẩy cạnh tranh có trật tự và là yếu tố căn bản của kinh tế thị trường.
Phát biểu trước Quốc hội trong phiên thảo luận tại tại Hội trường vào sáng 2/6, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Vũ Tiến Lộc khẳng định, Hiệp định TPP và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU sẽ giúp kinh tế Việt Nam giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
() Sáng 2/6, thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Chánh thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Trần Kỳ Sơn.