Từ một quốc gia gặp nhiều khó khăn, Việt Nam đã vươn mình trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực châu Á, minh chứng cho sự kiên cường và khả năng thích nghi vượt trội.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa phát lệnh thông xe kỹ thuật 31,8 km đường cao tốc đầu tiên đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên, thuộc Dự án xây dựng Quốc lộ 3 mới đoạn Hà Nội - Thái Nguyên.
Hải Phòng đã đáp ứng khá tốt 3 điều kiện mà các nhà đầu tư luôn quan tâm, đó là cơ sở hạ tầng, thủ tục hành chính và nguồn nhân lực. Tính đến hết tháng 7/2013 (kể cả Dự án LG dự kiến chuẩn bị được cấp phép đầu tư), tổng vốn đầu tư đăng ký vào các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) ở Hải Phòng đạt khoảng 10 tỷ USD.
Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, nhằm tiến hành thanh, kiểm tra các công tác khai thác mỏ đá trên địa bàn, tăng cường quản lý nhà nước và chấn chỉnh hoạt động trong lĩnh vực khai thác mỏ.
Khảo sát Triển vọng kinh doanh ASEAN năm 2012/2013 của Hiệp hội kinh doanh Singapore và Phòng Thương mại Mỹ cho thấy, 57% nhà đầu tư nước ngoài vẫn chọn Việt Nam là địa chỉ để mở rộng đầu tư.
Danh sách 30 dự án kêu gọi đầu tư vào TP. Yên Bái trong giai đoạn đến năm 2015 đã được công bố, với số lượng lớn các dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bao gồm cầu, đường, hạ tầng đô thị, cũng như các dự án đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp.
Thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm chỉ đạt khoảng 40% dự toán, vì vậy, theo Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, muốn giữ được mức bội chi không quá 4,8% GDP, một mặt phải chống thất thu, chống nợ đọng thuế, thực hiện quyết liệt các giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh; mặt khác, phải tiết kiệm tối đa các khoản chi chưa thực sự cần thiết.
Tính đến ngày 10/7/2013, Bộ Giao thông - Vận tải khởi công được 16/17 hợp đồng BOT mở rộng Quốc lộ 1 và 3/3 hợp đồng BOT của Quốc lộ 14 qua Tây Nguyên. Hợp đồng BOT mở rộng Quốc lộ 1 cuối cùng (đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp) do Liên danh Công ty Thi Sơn - Công ty cổ phần Xây dựng thương mại số 9 làm nhà đầu tư, dài 22 km sẽ được khởi công trong tháng 7 này.
Tập đoàn LG (Hàn Quốc) đang tiến hành khảo sát để đầu tư một tổ hợp sản xuất các sản phẩm điện tử và điện lạnh gia dụng, với quy mô hàng tỷ USD. Dự kiến, trong tháng 7 này, dự án sẽ được cấp giấy chứng nhận đầu tư.