Thứ Tư, Ngày 18 tháng 06 năm 2025,
Đầu tư
  • Cần tư duy và hành động mới về FDI (phần 1)
    Tác động của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cần được đánh giá đúng để từ đó đổi mới đồng bộ công tác quản lý nhà nước đối với FDI, thống nhất hành động theo hướng coi trọng chất lượng và hiệu quả, ưu tiên các dự án có công nghệ cao, góp phần xây dựng kinh tế xanh và phát triển bền vững. Gỡ 13 vấn đề lớn để hút FDI từ Nhật
  • VSIP khởi công dự án thứ 5 tại Việt Nam
    Ngày 13/9, Tổng công ty Khu đô thị và Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) đã chính thức khởi công dự án Khu liên hợp công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Đây là dự án thứ năm và là dự án mới nhất của VSIP tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp nhận đúng luật, Hải quan phán truy thu
    Cho rằng lý do để truy thu 202 tỷ đồng tiền thuế xuất khẩu các lô vàng nguyên liệu trong giai đoạn 2007-2012 mà cơ quan hải quan đưa ra không thuyết phục, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (PSGC) đã khiếu nại lên các cơ quan chức năng.
  • Tiếp sức cho hạ tầng miền Trung - Tây Nguyên
    Địa lý phân chia rõ ràng, nhưng không thể tách rời mối quan hệ tương hỗ giữa khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Hai khu vực này có điểm chung là hạ tầng hỗ trợ phát triển chưa đủ lực để kích hoạt nội lực của vùng.
  • Thái Bình thực hiện thủ tục đầu tư một cửa liên thông
    UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 16/2013/QĐ-UBND ban hành quy định về thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong hoạt động đầu tư và đi vào hoạt động Bộ phận Một cửa liên thông của tỉnh. Nam châm thu hút nhà đầu tư vào Hải Phòng