HĐND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tiến Dũng.
Lê Thúy Hằng, cựu Tổng giám đốc Công ty SJC đã tổ chức thu mua vàng nguyên liệu bên ngoài với giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng để đưa vào sản xuất 6.255 lượng vàng miếng SJC trái quy định, bán ra thị trường.
Trước Thông tư 57 của Bộ Công an, liên quan đến việc xử phạt tới 500.000 đồng đối với ôtô từ 4 chỗ trở lên không trang bị phương tiện phòng cháy, chữa có hiệu lực từ ngày 6/1, trước và trong ngày này các loại bình chữa cháy trên thị trường Hà Nội bán chạy hơn bao giờ hết.
Tối 7/1, Trung Quốc thông báo nước này từ ngày 8/1 sẽ ngừng áp dụng cơ chế "tự ngắt" trên thị trường chứng khoán vốn có hiệu lực trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2016.
Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, năm 2015, toàn ngành đã triển khai hơn 6.500 cuộc thanh tra hành chính và hơn 243.600 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.
Cảnh sát thành phố Köln của Đức ngày 6/1 đã tiến hành điều tra những nghi can đầu tiên trong các vụ tấn công, cướp và quấy rối nhằm vào phụ nữ tại nhà ga trung tâm thành phố này trong đêm Giao thừa vừa qua.
Sở Công Thương Hà Nội cũng đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội phát hiện và xử lý 3 cơ sở kinh doanh với 120 tàu bay không người lái, không có giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.
Sáng 6/1, các bộ phận giám sát động đất và khí tượng các nước đã đưa ra thông báo bằng những cách nhanh nhất về trận "động đất" mạnh 4,9 độ Richter của Triều Tiên.
Phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung và chuyên viên Lê Văn Đức bị quy trách nhiệm khi không có biên bản kiểm tra hiện trạng trước khi cấp phép xây dựng nhà 8B Lê Trực.
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Đình Trọng, 7 năm tù giam; phạt Nguyễn Trọng Toàn 6 năm tù giam; phạt Nguyễn Xuân Chung 3 năm tù giam.
Liên quan đến những chậm trễ trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 8B Lê Trực, chiều 5/1, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình khẩn trương xử lý vi phạm và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 10/1.
Ngày 5/1, Văn phòng UBND TP Hà Nội phát đi thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng liên quan đến xử lý sai phạm xây dựng tại địa chỉ 8B Lê Trực. Theo đó, UBND thành phố đồng ý với đề xuất cưỡng chế của Sở Xây dựng tại công trình này.