Tròn 1/4 thế kỷ, từ thương hiệu quốc dân thành “cánh tay công nghiệp” của thế giới, Tập đoàn SUNHOUSE đang góp phần xây dựng một nền sản xuất tự hào bản sắc dân tộc, nơi mỗi sản phẩm mang tầm vóc Việt Nam đều ghi dấu trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Năm nhóm lỗi phổ biến mà các doanh nghiệp thường mắc phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ khi tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) được chỉ ra, đáng kể nhất là việc thiếu hồ sơ để xác định doanh nghiệp thuộc diện hỗ trợ.
Vietnam Airlines vừa chính thức tiếp cận gói tín dụng ưu đãi trị giá 4.000 tỷ đồng đã ít nhiều mang lại hy vọng cho hành trình ứng phó với đại dịch Covid-19, tiến tới phục hồi, phát triển.
Bộ Công thương kiểm tra việc thực thi pháp luật xuất nhập khẩu gạo, vì không loại trừ việc tận dụng mức thuế ưu đãi để nhập gạo Ấn Độ, rồi gian lận xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu.
Khoảng 25.000 thuyền viên, công nhân cảng biển và nhân viên logistics của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cần được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 để tránh làm đứt gẫy hoạt động kinh tế hàng hải.
Phó vụ trưởng Vụ Thống kê dân số và lao động (Tổng cục Thống kê) kỳ vọng, sẽ có nhiều doanh nghiệp tiếp cận được các gói hỗ trợ vừa được Chính phủ ban hành tại Nghị quyết 68/NQ-CP.
Khoản đầu tư này của Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech nhằm tiếp sức cho startup Việt nhanh chóng phát triển, mở rộng hoạt động ở khu vực Đông Nam Á.
Việt Nam tiếp tục bị áp dụng cơ chế hạn ngạch thuế quan (TRQ) chung với các nước khác theo từng quý đối với một số sản phẩm thép xuất khẩu sang thị trường EU thêm 3 năm.
Đây là một trong những nội dung tại Nghị quyết số 66/NQ–CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải ô tô bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.