Ngày 12/8/2025, Chi cục Hải quan khu vực X đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp năm 2025 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Hàn Quốc, sáng ngày 12/8, tại Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc.
Quyết định kéo dài thời hạn của tất cả các cuộc rà soát hành chính về thuế AD/CVD được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra với khoảng 200 vụ việc nhằm giảm bớt áp lực cho các bên liên quan trong bối cảnh dịch Covid-19.
Công ty CP tập đoàn Thiên Long (mã TLG) vừa ghi nhận khoản lỗ gần 20 tỷ đồng trong quý 1/2020, đây cũng là quý lỗ đầu tiên của công ty kể từ khi lên sàn vào năm 2010.
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng dệt may của Việt Nam 4 tháng năm 2020 ước đạt trên 17 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu đạt 10,64 tỷ USD giảm 6,6%, nhập khẩu nguyên phụ liệu giảm gần 9% so với cùng kỳ năm 2019.
“Chúng tôi dự kiến rằng tình hình sẽ tiếp tục trở nên khó khăn hơn trước khi có thể bắt đầu phục hồi vào nửa cuối năm 2020”, ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã: SAB) đánh giá về tình hình kinh doanh trong ngành công nghiệp bia rượu tại Việt Nam.
Hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và EU (EVFTA) nếu có hiệu lực từ tháng 7 sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp thuỷ sản có thị trường xuất khẩu lớn qua EU được hưởng lợi. Cùng với đó, đây cũng là bước đệm để doanh nghiệp xuất khẩu nhiều hơn sang các thị trường khó tính như Hoa Kỳ.
Viettel là nhà mạng duy nhất tại Đông Nam Á nằm trong top 30 thương hiệu giá trị nhất thế giới do Brand Finance- nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới vừa công bố.
Tác động nặng nề nhất đến các doanh nghiệp do ảnh hưởng từ COVID-19, đó là sự thiếu hụt dòng tiền và điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của các doanh nghiệp.
Vốn đăng ký bình quân mỗi doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm 2020 đạt 11,8 tỷ đồng, giảm 17,9% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, gần 90% doanh nghiệp thành lập mới có quy mô vốn từ 0 - 10 tỷ đồng. Điều này cho thấy doanh nghiệp đã có xu hướng thu hẹp quy mô để đảm bảo an toàn cho đồng vốn đưa vào kinh doanh.