Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 40/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều trong các Thông tư liên quan đến quản lý thuế nhằm phân định rõ thẩm quyền của chính quyền địa phương theo mô hình tổ chức chính quyền hai cấp.
Việc di dời doanh nghiệp khỏi KCN Biên Hòa 1 đang được tỉnh Đồng Nai tăng tốc. Hàng loạt doanh nghiệp đã tạm ngừng sản xuất, sẵn sàng rời khỏi khu vực, theo đúng kế hoạch kết thúc vào cuối năm nay.
Gạch Khang Minh phát hành 9 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ phát hành 1:2, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền mua, cứ 1 quyền mua được mua 2 cổ phiếu mới. Giá phát hành 11.000 đồng/cổ phiếu.
“Chẳng riêng khai thác mỏ hay ngành thép mà với tất cả các ngành, vấn đề môi trường phải được ưu tiên số một. Chính phủ có thể thương doanh nghiệp (DN) nhưng người dân không thương đâu, vì nếu DN gây hại đến môi trường là gây hại trực tiếp đến đời sống của người dân”.
Tập đoàn Việt – Úc sắp chính thức đưa vào hoạt động khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao theo dây chuyền khép kín với quy mô gần 1.000 tỷ đồng tại TP. Bạc Liêu.
Phê duyệt phương án cơ cấu lại Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2018 - 2020, Chính phủ đã đồng ý để tập đoàn này thành lập thêm 2 công ty mới.
Ngày 6/1 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang phối hợp cùng với Hoa hậu sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu Nguyễn Thư Dung đến thăm, tặng quà Tết và tiền cho trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, người nghèo... trong tỉnh Kiên Giang với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.
Hãng hàng không Tre Việt - Viet Bamboo Airlines vẫn ở trong chặng đầu của hành trình hoàn tất các điều kiện pháp lý khá phức tạp của cả Luật Đầu tư và Luật Hàng không để có thể cất cánh vận hành thương mại.
Trong khi ngành viễn thông thế giới đã bước vào thời kỳ bão hòa với tốc độ tăng trưởng doanh thu chỉ 4% và lợi nhuận giảm 1,6% thì Tập đoàn Viettel vẫn có những con số ấn tượng, đặc biệt là đầu tư ra nước ngoài.
Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 tại Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ. “Nếu không có niềm tin vào môi trường kinh doanh, sẽ không thể có những kỷ lục về số doanh nghiệp thành lập mới và số vốn cam kết như năm 2017”, bà Trần Thị Hồng Minh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh nhấn mạnh.