-
Việt Nam sớm có Luật Công nghiệp trọng điểm -
Cục Hải quan nói rõ việc yêu cầu khai báo thành phần hóa chất nhập khẩu -
Ngành Thuế mở chiến dịch “làm sạch” mã số thuế, xử lý doanh nghiệp “biến mất” -
Đề xuất cắt giảm mạnh điều kiện kinh doanh kho bãi hải quan -
Công ty CP Green i-Park đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc -
Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hải Phòng mở rộng vai trò trong chiến lược phát triển đô thị
![]() |
| Công ty TNHH Xây dựng Mỹ Đà xin quản lý, vận hành, khai thác 4 nhà máy nước sạch tại các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, Thường Tín, Chương Mỹ |
Theo đó, 4 nhà máy nước sạch sử dụng vốn Ngân hàng Thế giới được thành phố Hà Nội đề nghị xem xét giao doanh nghiệp quản lý vận hành tại các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, Thường Tín, Chương Mỹ.
Đối với trạm cấp nước sạch liên xã Trung Hòa, Trường Yên, huyện Chương Mỹ, khi được tiếp nhận đề nghị chấp thuận cho công ty nghiên cứu phương án mở rộng mạng cấp nước cho người dân các xã lân cận là các xã khó khăn về nguồn nước và chưa có đơn vị đăng ký đấu nối mạng cấp nước.
Trước đó, UBND TP. Hà Nội nhận được văn bản của Sở NN&PTNT đề xuất giao các công trình cấp nước tập trung đã hoàn thành thuộc Chương trình Nước sạch và Vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh Đồng bằng sông Hồng trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 6 dự án công trình trạm cấp nước đã đầu tư hoàn thành, để đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án, sớm có đơn vị quản lý tiếp nhận, nhận nợ và quản lý vận hành, khai thác trả nợ phần vốn vay của thành phố (30% tổng mức đầu tư). Thành phố Hà Nội yêu cầu cần thực hiện sớm việc giao doanh nghiệp tiếp nhận, quản lý công trình.
Với nội dung trên Sở NN&PTNT đề xuất, cụ thể về định hướng giao doanh nghiệp. Doanh nghiệp được giao là đơn vị có tư cách pháp nhân, đủ năng lực quản lý vận hành công trình theo quy định. Việc giao công trình thực hiện theo nhóm công trình (1 doanh nghiệp tiếp nhận và quản lý vận hành nhóm trạm cấp nước) để tập trung đầu mối thuận lợi trong quản lý, vận hành và khai thác công trình cấp nước sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới sau đầu tư, đảm bảo phát huy hiệu quả đầu tư của các dự án, tập trung đầu mối nhận nợ và trả nợ phần vốn vay của thành phố trong chương trình, tạo thuận lợi trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước.
-
Công ty CP Green i-Park đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc -
Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Hải Phòng mở rộng vai trò trong chiến lược phát triển đô thị -
Dệt may chuẩn bị cho kịch bản thị trường khó khăn nửa cuối năm -
Thép Hòa Phát Hải Dương thu lợi lớn từ các giải pháp tiết kiệm điện -
Chủ tịch, Kế toán trưởng bị khởi tố, PC1 ra thông cáo mới -
PC1: Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn vẫn đang được triển khai bình thường -
Không đợi lúc thiếu điện mới loay hoay cắt giảm
-
Samsung phát động cuộc thi Solve for Tomorrow tại khu vực phía Nam, hoàn thành chuỗi roadshow 3 miền -
FPT bắt tay hợp tác với tập đoàn y tế tư nhân số 1 Nhật Bản Tokushukai -
Amata - Marubeni muốn mở rộng đầu tư, phát triển thêm khu công nghiệp tại Quảng Ninh -
Greenfeed mở rộng hệ sinh thái nông nghiệp với nhà máy 12.000 m2 tại TP. Đồng Nai -
Searefico: Lợi nhuận phục hồi mạnh, backlog kỷ lục - Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán

