Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ Đức
Hạnh Nguyên - 16/07/2021 22:03
 
Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà nhân dân khu vực bị phong tỏa, cách ly do dịch Covid-19, tại xã Mỹ Thành và xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
TIN LIÊN QUAN

Chiều 16/7, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà nhân dân khu vực bị phong toả, cách ly do dịch Covid-19 tại xã Mỹ Thành và xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức).

 Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã tặng nhân dân thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, cụm dân cư số 10 thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành và cán bộ, viên chức y, bác sỹ trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức 6 nghìn quả trứng gà và 30 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính với virus SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chỉ đạo ngành y tế và các lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã An Mỹ, xã Mỹ Thành tổ chức điều tra, truy vết; lập danh sách các trường hợp F1 chuyển đi cách ly tập trung và phun hóa chất tại khu vực ổ dịch, tổ chức khoanh vùng cách ly y tế khu vực có dịch đối với ổ dịch tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ và Cụm dân cư số 10 thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành theo 3 lớp (Lớp lõi thực hiện nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16; lớp tiếp theo thực hiện theo Chỉ thị 15, lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19)...

Nhờ đó vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa không ngăn sông cấm chợ, làm đảo lộn đời sống người dân. Đến nay, tình hình các ổ dịch cơ bản đã được kiểm soát, nhân dân trong khu phong toả yên tâm thực hiện nghiêm quy định cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn vận hành trong cơ chế phòng dịch cao nhất, kích hoạt toàn hệ thống chính trị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cơ sở khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính để đưa đi cách ly tập trung. Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát, hướng dẫn kê khai y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với người từ vùng dịch và các tỉnh phía nam trở về địa phương.

Hệ thống đài truyền thanh và các tổ tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 thường xuyên cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội, tổ chức tuyên truyền lưu động, các đội loa cầm tay, loa kéo di động kết hợp đo thân nhiệt, khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone tại các chốt kiểm soát dịch và từng thôn, xóm nhằm động viên nhân dân, nêu cao tinh thần tự giám sát, chủ động phòng ngừa với tinh thần không lơ là chủ quan nhưng không bi quan; phát huy trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ và người dân trong khu vực phong toả, cách ly để nhân dân yên tâm thực hiện cách ly theo đúng quy định và sẵn sàng khi kết thúc thời gian cách ly bắt tay ngay vào các công việc nhằm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, quyết tâm thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” của huyện đã đề ra.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư