
-
TP.HCM bổ sung 4 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu
-
Khánh thành hai bệnh viện trọng điểm chào mừng 80 năm Quốc khánh
-
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ bé 13 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh
-
Phát hiện sớm tổn thương tiền ung thư nhờ xét nghiệm mới
-
Dịch bệnh truyền nhiễm đang gia tăng tại Hà Nội -
Tin mới y tế ngày 18/8: Gia tăng các bệnh lý về da ở trẻ trong kỳ nghỉ hè
Ngày 23/2, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để triển khai quyết liệt hơn các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
![]() |
Theo báo cáo của Sở Y tế, tuần qua, số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội tăng cao. Có ngày ghi nhận 6.860 ca và dự báo tiếp tục tăng trong các tuần tiếp theo.
Sở Y tế khẳng định, dịch bệnh vẫn được kiểm soát bởi các biện pháp cụ thể như: công tác phòng chống Covid-19 được tập trung vào tiêm chủng, quản lý và điệu trị bệnh nhân; ứng dụng nền tảng công nghệ vào quản lý, theo dõi, chăm sóc điều trị bệnh nhân Covid-19 từ sớm, từ cở sở…
Thành phố cũng tăng cường công tác điều trị, thực hiện trực 4 cấp với thời gian 24/24 tại các bệnh viện, cơ sở thu dung để sẵn sang thu nhận người bệnh khi chuyển tầng; tăng cường kết nói thông tin hỗ trợ cho người dân; cấp phát thuốc kịp thời cho người dân. Việc tiêm vét theo chỉ đạo của Thủ tướng được thực hiện hiệu quả, cơ bản hoàn thành… Kết quả đã khống chế tỷ lệ chuyển tầng ở mức 0,36%, tỷ lệ tử vong là 0,19%.
Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung phân tích thêm, số ca tăng cao cơ bản nằm trong dự báo của thành phố. Thành phố đã có những chỉ đạo cụ thể với từng nhiệm vụ rõ ràng. Mỗi quận huyện cần có thêm các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế ở địa bàn.
![]() |
Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu rõ, các đơn vị cần tập trung quán triệt, sâu sắc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và kết luận của Bí thư Thành ủy; từ đó có những giải pháp chủ động, quyết liệt ngay từ cơ sở.
Ông Chử Xuân Dũng nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến phức tạp. Số ca mắc mới tăng nhanh trong tuần vừa qua (từ phiên họp lần trước đến nay) với trung bình 5.128 ca/ngày.
Bên cạnh đó việc cho phép mở cửa các dịch vụ, du lịch, hàng không; thời tiết lạnh là những diễn biến mang lại nhiều thách thức. Đáng chú ý, kết quả giải trình tự gene các ca bệnh ở Hà Nội hiện nay đã có 4 trường hợp ở Bệnh viện Bạch Mai nhiễm chủng Omicron. Điều này đã được Thành phố dự báo từ trước và đã triển khai các kế hoạch ứng phó cụ thể.
Trong diễn biến đó, Phó chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu, nhất là tại cấp cơ sở. Để có những giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn nữa, lãnh đạo Thành phố yêu cầu rõ các đơn vị phải có: “Thái độ bình tĩnh và tư tưởng thích ứng an toàn nhưng không chủ quan; vẫn kiên trì với quan điểm phân cấp đến các quận, huyện, thị xã và “4 tại chỗ”; tiếp tục tập trung nâng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở (tập trung quản lý F0 tại nhà; không để tình trạng F0 không có thông tin; đảm bảo các túi thuốc A, B, C; tăng cường tập huấn hướng dẫn chủ động và nhuần nhuyễn; điều phối các lực lượng hiệu quả cao nhất”...
“Phải hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển tầng nặng, tử vong. Đây là mục tiêu cao nhất, phải làm bằng được. Yêu cầu này được lãnh đạo thành phố nhấn mạnh rất nhiều lần, phải được thực hiện bằng mọi nỗ lực”, Ông Chử Xuân Dũng nói rõ.
“Các đơn vị cần chú trọng triển khai tập trung, hiệu quả Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 17/02/2022 của UBND Thành phố về Kế hoạch quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 trên địa bàn”, Phó Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 Thành phố yêu cầu rõ.
Từ đó, lãnh đạo Thành phố yêu cầu thêm các đơn vị phải: “Đảm bảo việc ăn nghỉ, sinh hoạt của học sinh, sinh viên F0 tại các khu nhà trọ gắn với trách nhiệm của chính quyền cơ sở với thái độ rõ ràng. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy, các Sở chuyên ngành sẽ thường xuyên kiểm tra đột xuất. Đơn vị nào vi phạm, thiếu trách nhiệm sẽ xử lý nghiêm”.
“Thành phố nhất quán phân cấp mạnh mẽ cho các địa phương. Các kiến nghị của cơ sở đề xuất khẩn trương, kể cả qua điện thoại để thành phố đồng hành tháo gỡ khó khăn kịp thời. Các đồng chí phải chủ động hơn, kiến nghị sớm hơn, kịp thời hơn”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nói rõ.
Nêu việc địa bàn phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai vừa qua có quá tải trong xét nghiệm khi có hơn 90.000 dân mà chỉ có 10 nhân viên y tế, Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu rõ, các đơn vị phải chủ động có phương án tăng cường lực lượng cho các bàn nóng.

-
Dịch bệnh truyền nhiễm đang gia tăng tại Hà Nội -
Tin mới y tế ngày 18/8: Gia tăng các bệnh lý về da ở trẻ trong kỳ nghỉ hè -
Về nước chữa bệnh: Xu thế mới của Việt kiều -
Hướng dẫn mới nhất về khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế -
Phát động chiến dịch “Du lịch không khói thuốc” tại Huế -
Tin mới y tế ngày 17/8: Viêm phổi nặng do biến chứng cúm A -
Ung thư ngày càng gia tăng, trẻ hóa và giải pháp từ y học hạt nhân
-
SeABank kết hợp cùng ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt thẻ Visa SeASoul 2in1 - Trải nghiệm tài chính đầy cảm xúc
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SHS khẳng định chiến lược phát triển nguồn lực con người với cú đúp “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Acecook Việt Nam đạt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Jabil tại TP.HCM được vinh danh là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2025