-
Xăng E10 được triển khai từ tháng 4/2026, sớm hơn lộ trình -
Nghị định số 46 và Nghị quyết số 66.13 sẽ không có hiệu lực vào giữa tháng 4 -
FPT vẽ lại kế hoạch năm 2026; Sợi Thế Kỷ đặt doanh thu tăng 75%; Lizen lập doanh nghiệp mỏ đá -
Doanh nghiệp buộc “đổi chiến lược” ứng phó tình hình mới -
MIK Group “chơi lớn” chi 12 tỷ đồng thưởng đại lý, ra mắt “Câu lạc bộ triệu đô” -
Việt Nam sớm có Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh
| Hoàng Anh Gia Lai có rất nhiều tài sản là rừng trồng cao su ở các khu vực trọng yếu Ảnh: báo Gia Lai |
Ông Đông không tiết lộ chi tiết số nợ cần cơ cấu tại thời điểm này của Hoàng Anh Gia Lai mà chỉ cho biết doanh nghiệp này đang có dư nợ tại 8 ngân hàng, chứ không phải 11 ngân hàng như thông tin trước đó.
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là đơn vị cho vay lớn nhất, chiếm khoảng 50% dư nợ tại Hoàng Anh Gia Lai.
Theo số thống kê trước đó thì tính đến cuối năm 2015, nợ phải trả của Hoàng Anh Gia Lai lên đến 32.900 tỷ đồng, trong đó có sự góp mặt của gần chục ngân hàng thông qua vay nợ trực tiếp hoặc “ôm” các khoản vay từ phát hành trái phiếu của chính doanh nghiệp này. Ba chủ nợ lớn nhất của HAGL gồm: BIDV với hơn 10.000 tỷ đồng, Eximbank với gần 4.000 tỷ đồng và VP Bank với 2.800 tỷ đồng...
Đối với BIDV, tại Đại hội đồng cổ đông ngân hàng này được tổ chức cuối tháng 4/2016 vừa qua, khi cổ đông chất vấn về dư nợ của Hoàng Anh Gia Lai, ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc đã cho biết hiện dư nợ của BIDV còn 10.500 tỷ đồng, một nửa là dư nợ và một nửa là trái phiếu.
Theo thông tin từ báo Tiền phong, vừa qua, các ngân hàng chủ nợ của HAGL đã “nhóm họp” tại Hà Nội với sự chủ trì của BIDV và thống nhất trình NHNN xin tái cơ cấu một số khoản nợ. Các ngân hàng thương mại đã xin cho HAGL được giữ nguyên nhóm nợ; miễn giảm lãi một số khoản nợ (điều này một số ngân hàng đã chủ động làm trước đó). Xét thấy khó khăn của HAGL do nhiều yếu tố biến động của thị trường, tài sản đảm bảo vẫn còn nên các ngân hàng đã đồng thuận kéo dài thời gian trả lãi và gốc cho phù hợp hơn với công ty.
Được biết, điều mong đợi nhất của chính các “chủ nợ” và HAGL là được phép cơ cấu lại giữ nguyên nhóm nợ một số khoản vay (để doanh nghiệp này đủ điều kiện vay tiếp và dòng tiền hoạt động để có cơ hội trả nợ cho các ngân hàng) đã được NHNN chấp thuận. Điều đó cũng đồng nghĩa, thời gian tới HAGL sẽ được cứu
-
MIK Group “chơi lớn” chi 12 tỷ đồng thưởng đại lý, ra mắt “Câu lạc bộ triệu đô” -
Việt Nam sớm có Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh -
WTO: Triển vọng thương mại toàn cầu chậm lại vì xung đột Trung Đông -
SLP khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn (RBF) tại Bắc Ninh, Việt Nam -
Xuân Thiện - LiuGong bàn giao lô thiết bị, xe máy công trình chạy điện 100% đầu tiên tại Việt Nam -
Nafoods đầu tư chuỗi nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Tĩnh -
VietinBank và MUFG tổ chức thành công Kết nối kinh doanh 2026, lan tỏa giá trị cho chuỗi thực phẩm - nông nghiệp công nghệ cao
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026
