Tàu bay Airbus A321NX của Sun PhuQuoc Airways được sản xuất và bàn giao mới 100% từ nhà máy của Airbus tại Hamburg (Đức), thuộc phiên bản mới nhất của dòng A321 sở hữu khoang hành khách được cải tiến toàn diện.
Trong công văn gửi Bộ Tài chính mới đây, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiến nghị bãi bỏ 16 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Cùng với đó, VCCI kiến nghị thu hẹp, xem xét phạm vi của 5 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
Việc Tập đoàn Hòa Phát (HPG) trình Đại hội cổ đông thông qua đầu tư Dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất, với tổng vốn đầu tư tới 52.000 tỷ đồng (gần 3 tỷ USD), trong đó 40.000 tỷ đồng là vốn cố định, khiến nhiều người bất ngờ và lo ngại liệu dự án có vượt quá khả năng của một tập đoàn trong nước.
GE vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Tối ưu Hiệu quả năng lượng toàn cầu, nơi tập hợp những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng của công ty nhằm ứng dụng các giải pháp tổng thể cho nhà máy điện dựa trên việc nâng cấp phần cứng và cải thiện mảng kỹ thuật số; từ đó nâng cao hiệu suất đồng thời giảm đáng kể khối lượng phát thải của những nhà máy nhiệt điện mới và hiện có trên thế giới.
1.500 hộ nghèo của 27 xã thuộc 4 huyện gồm Gò Công, Gò Tây, Gò Đông và Tân Phú Đông của tỉnh Tiền Giang vừa được trao tặng 1.500 chiếc bồn chứa nước trị giá gần 10 tỷ đồng do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Đây là những vùng chịu ảnh hưởng nặng của hạn hán và xâm nhập mặn, cuộc sống của người dân hết sức khó khăn.
Thị trường địa ốc phía Nam những ngày đầu năm 2017 diễn ra khá sôi động. Đã bắt đầu xuất hiện những thương vụ M&A các dự án bất động sản khá đình đám. Theo giới chuyên môn, các sự kiện này báo hiệu mùa M&A trong lĩnh vực địa ốc sẽ còn diễn ra mạnh mẽ trong năm 2017.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm dừng CPH đối với Bệnh viện Nam Thăng Long, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh và Bệnh viện Giao thông vận tải Đà Nẵng.
Đại diện Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn (Lasuco) cho biết, niên vụ 2016-2017 doanh nghiệp này đã đầu tư 142 tỷ đồng để phát triển vùng mía nguyên liệu.