Một chai nước ngọt có ga 1.500ml của một hãng nước ngọt nổi tiếng toàn cầu chứa tới 157g đường - khoảng 30 thìa cà phê đường, song thông tin trên sản phẩm lại ghi là: 100ml chứa 10,5g đường, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
Kinh Bắc đầu tư thêm khu công nghiệp ở Bắc Ninh; TMT Motors muốn phủ sóng 30.000 trạm sạc xe điện; Vosco than thị trường tàu hàng khô “tồi tệ hơn cả giai đoạn đầu COVID-19”; ACV báo cáo doanh thu cao nhất lịch sử; Viejet ra mắt hãng hàng không mới.
Sau khi mua lại Công ty Năng lượng Alstom (Pháp), GE đã tăng cường thế mạnh trong lĩnh vực năng lượng. Liên minh GE-Alstom đã tạo ra một công ty công nghệ với khả năng cung cấp dịch vụ hàng đầu cho khách hàng của cả hai công ty trên toàn cầu.
Nền kinh tế Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng khi ông Donald Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP? Hầu hết các chuyên gia tại Hội thảo “Tương tác thương mại Việt - Mỹ sau năm 2016” vừa tổ chức tại TP.HCM đều trả lời là có.
Năm 2016 sắp khép lại, nhiều công ty đã “lên dây cót” cho hoạt động năm 2017, trong đó, Công ty cổ phần Damsan (mã ADS, sàn HOSE) bộc lộ khá nhiều tham vọng với kế hoạch xây dựng Nhà máy Damsan 4 - nước cờ quyết định của mình.
Gần đây chúng ta bắt đầu nghe nhiều hơn đến khái niệm “mentor”. Một mentor (người cố vấn – đồng hành) thường được xem là vô giá trong thế giới khởi nghiệp. Các mentor đóng vai trò quan trọng giúp doanh nhân khởi nghiệp (là mentee – người nhận được sự cố vấn – đồng hành) xây dựng, vận hành và phát triển việc kinh doanh của họ.
Viện Nghiên cứu ung thư hàng đầu châu Âu Curie và Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, điều trị ung thư. Đây là lần đầu tiên Curie hợp tác với một bệnh viện ở Việt Nam và là một trong những đối tác chiến lược trong việc xây dựng Trung tâm Ung bướu Vinmec đạt tiêu chuẩn quốc tế; phát triển các chương trình tầm soát, điều trị ung thư tiến nhất thế giới tại Việt Nam.
Sáng 22/12, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), hơn 65 triệu cổ phiếu VGC của Tổng công ty Viglacera - CTCP đã chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn HNX với giá tham chiếu 15.600 đồng.
Theo số liệu thống kê từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số doanh nghiệp đăng ký thành lập năm 2016 đạt nhiều kỷ lục mới.
Phân bón và xăng dầu là 2 mặt hàng sẽ bị siết chặt quản lý trong năm 2017 nhằm giảm tình trạng bát nháo trên thị trường phân bón cũng như gian lận về kinh doanh xăng dầu.