Việt Nam ở thứ hạng 78/189 về chỉ số môi trường kinh doanh thuận lợi năm 2015. So với vị trí số 1, Việt Nam đang thua 64,4 điểm. So với năm 2014, Việt Nam tụt 6 bậc.
Thông tin từ Tổng Công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2014, doanh nghiệp này đã xuất khẩu khoảng 100.000 tấn cà phê nhân với kim ngạch xuất khẩu trên 200 triệu USD, tiếp tục được Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) bình chọn là một trong ba doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam.
Techcombank là ngân hàng tiên phong cung cấp các giải pháp quản trị rủi ro về giá thông qua các công cụ phái sinh cho doanh nghiệp thương mại nông sản, sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
Đối tác chiến lược được chọn sẽ cùng đồng hành với Vietnam Airlines thực hiện Đề án Tái cơ cấu giai đoạn 2012 – 2015, với mục tiêu vào năm 2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không 4 sao.
Doanh nghiệp trốn đóng BHXH, không đóng phí công đoàn sẽ không được Cục thuế TP. Hồ Chí Minh coi là chi phí hợp lý để khấu trừ vào thuế thu nhập doanh nghiệp.
Chiều 27/10, Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc KRC và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký thỏa thuận Hợp tác Công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp. KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy vốn ODA từ Hàn Quốc, từ IFAD, WB, ADB và vốn FDI của các DN tư nhân Hàn Quốc vào Đồng Tháp.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Nguyễn Hữu Quang, Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng, việc cổ phần hóa 432 doanh nghiệp nhà nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ có khả năng hoàn thành, nhưng hoàn thành ở mức độ nào còn phụ thuộc vào sự quyết liệt của các bộ, ngành, địa phương.
Khi miếng bánh thị phần sữa đậu nành cho người lớn không thể nở thêm, thì dòng sản phẩm cho trẻ em sẽ là cánh cửa mới trong chiến lược trở thành chuyên gia của Vinasoy. Nhiều người cho rằng, Vinasoy gặp may khi các “đại gia” trong lĩnh vực này còn bỏ ngỏ thị trường này.
Bộ TT&TT đã trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Việc hình thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhằm đảm bảo quy hoạch có từ 3 - 4 tổng công ty viễn thông mạnh, hình thành thế chân vạc trên thị trường viễn thông.