Tiếp tục chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Cao Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông James Burrows, Phó chủ tịch phụ trách Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, cùng đại diện các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, các cổ đông của Vietnam Airlines đã thông qua chủ trương Dự án đầu tư đội tàu bay thân hẹp trị giá 3,697 tỷ USD.
Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đối tác Reliance (Ấn Độ) và đối tác trong nước sẽ có bản chào chính thức về phương án triển khai để trong quá trình chuẩn bị khởi động lại và vận hành Nhà máy Xơ sợi Polyester Đình Vũ (PVTex) trước ngày 15/9/2017.
Từng có lúc muốn thay đổi người khác, nhưng khi bắt tay vào mỗi dự án khởi nghiệp, Bùi Trần Phi Long, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Công ty TNHH Sáng tạo NÂU phát hiện ra rằng, thu hút được những người đồng chí hướng mới thực sự làm nên sự thay đổi.
Tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới cao là tin vui với nền kinh tế, nhưng không có nghĩa, tất cả doanh nghiệp mới đều thành công. Không ít doanh nghiệp mới ra đời rơi vào tình trạng khủng khoảng, thậm chí đóng cửa.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 215/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
Ngày 5/9, Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 của Hệ thống Trường TH School đã diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa vừa mang tinh thần của các ngôi trường quốc tế hiện đại vừa đậm đà bản sắc Việt - thể hiện trọn vẹn giá trị cốt lõi “Tư duy toàn cầu - Tự hào Việt Nam” của Nhà trường.
Vitas kiến nghị Nhà nước nghiên cứu ngừng tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 và xem xét điều chỉnh tỷ lệ đóng bảo hiểm về mức hợp lý để doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực, nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng sản xuất…
Hiện là thời điểm các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2018. Đây là việc năm nào cũng làm, nhưng năm nay, đầu bài mà giới kinh doanh phải giải thực sự quá khó.
Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công thương hiện đã rà soát xong các điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực công thương cập nhật đến tháng 8/2017 để chuẩn bị đề xuất các phương án đơn giản hóa hoặc cắt giảm.
Diễn Đàn Khởi Nghiệp APEC 2017 sẽ được tổ chức tại TP.HCM kéo dài từ 11-12/09/2017 với sự tham dự của hơn 350 đại biểu, diễn giả của các nền kinh tế thành viên APEC.