Tiếp tục chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Cao Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông James Burrows, Phó chủ tịch phụ trách Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, cùng đại diện các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, các cổ đông của Vietnam Airlines đã thông qua chủ trương Dự án đầu tư đội tàu bay thân hẹp trị giá 3,697 tỷ USD.
“Thành công không tự đến, hãy luôn thắp lên niềm đam mê, tinh thần tự giác, nghiêm túc và đặc biệt là có trách nhiệm đối với công việc của mình”.
Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Basico, Trọng tài viên VIAC đề nghị thay đổi tư duy về hàng hóa xa xỉ khi sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.
Nhượng quyền thương mại (franchise) được xem là bước đi phù hợp, giúp nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tiến ra thị trường thế giới, nhưng làm thế nào để xây dựng một chiến lược hoàn hảo cho bước đi này?
Theo danh sách này, có 23 thương nhân đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu khí và 51 thương nhân đủ điều kiện làm thương nhân phân phối khí được cấp theo quy định tại Nghị định số 19/2016/NĐ-CP ngày 22 tháng 3 năm 2016 của Chính phủ về kinh doanh khí.
Vinamilk, Vietjet, Thế giới di động tiếp tục được Tạp chí Forbes vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 tại Diễn đàn kinh doanh được tổ chức tại TP.HCM.
Đó là thông tin được ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết tại Diễn đàn Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai năm 2017 được tổ chức trong sáng nay (15/9).
Chủ đầu tư Nhà máy nhiệt điệt Vĩnh Tân 2 cho biết, Công ty đã ký Hợp đồng xử lý, tái chế tro xỉ làm phụ gia xi măng và gạch không nung với 4 doanh nghiệp nhằm đảm bảo ở mức cao nhất về môi trường tại Nhà máy.
Số lượng người có ý định khởi nghiệp ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng thành công. Có 3 yếu tố đúc rút từ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà các start-up cần đặt lên hàng đầu.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa quyết định đánh thuế chống bán phá giá với cá tra của Việt Nam lên mức 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so với đợt đánh thuế trước, đồng nghĩa với việc xuất khẩu cá tra vào thị trường này gặp khó.