Trong một thế giới nơi mọi thứ có thể bị đo bằng tín hiệu - từ giá cổ phiếu đến vị thế quốc gia - TP.HCM đang giữ một vai trò đặc biệt: không chỉ là nơi sản xuất hàng hóa, mà là nơi phát tín hiệu về năng lực, uy tín và sức bật Việt Nam.
Chọn thời điểm vô cùng đặc biệt với khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam để công bố chiến lược tới năm 2033, Chủ tịch Phú Thái Phạm Đình Đoàn xác định cam kết của doanh nghiệp dẫn đầu.
FPT đã hoàn tất việc chuyển nhượng 30% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail), tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho các quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital.
Ngày 10/8/2017, tại Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (KVIP- tọa lạc tại khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ), Công ty TNHH MTV Yến Huyết Ngọc Yến đã tổ chức lễ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất nước yến.
EVN đã giao cho Tổng công ty Điện lực miền Trung, trực tiếp là Công ty Điện lực Quảng Trị, quản lý vận hành và triển khai ngay việc đảm bảo cấp điện 24/24 giờ, đáp ứng nhu cầu điện năng trên Đảo Cồn Cỏ.
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cam kết sẽ đồng hành hợp tác quảng bá du lịch, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Tập đoàn F&N thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi báo lãi ròng gần 1,2 tỷ đôla Singapore nhờ đánh giá lại khoản đầu tư vào Vinamilk.
Theo phương án cổ phần hóa Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ vừa được Thủ tướng phê duyệt, Nhà nước sẽ nắm giữ 49% cổ phần và bán 45,55% vốn cho đối tác chiến lược.
Trong khuổn khổ Diễn đàn M&A Việt Nam 2017 với chủ đề “Tìm bước đột phá” được tổ chức tại TP.HCM, tối 10/8, Ban tổ chức đã vinh danh các thương vụ và nhà tư vấn tiêu biểu.
Với 3 chỉ vàng, năm 1993, ông Trần Kim Thành đã sáng lập thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô (hiện đã đổi tên thành Tập đoàn KIDO), có kế hoạch doanh thu năm 2017 trên 7.000 tỷ đồng. Theo Chủ tịch Kido, với doanh nghiệp, “sống thọ” mới là yếu tố quan trọng nhất, thay vì chỉ hướng đến lợi nhuận cao.
Vào 9h sáng ngày 12/8/2017 tới đây, tại địa chỉ 139 Cầu Giấy, Hà Nội – Hệ thống đồ tiện ích gia đình JAPAN HOME CENTRE (JHC) sẽ chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên đánh dấu sự ra mắt của Hệ thống chuỗi bán lẻ này tại Việt Nam.
Theo các nhà quản lý, chuyên gia tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2017, tới đây sẽ có nhiều vấn đề được cho là mang tính đột phá, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.