Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố danh sách doanh nghiệp dự kiến bán vốn đợt 1 năm 2025 với tổng cộng 31 doanh nghiệp xuất hiện trong danh sách.
Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Ngày 12/12/2019, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã tổ chức Lễ trao Quyết định niêm yết và đưa 34.440.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội (mã chứng khoán: NHH).
Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, nếu không có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức tín dụng (TCTD), thì khó có thể ngăn chặn được tình trạng trốn thuế đối với thu nhập từ mạng Internet.
Trong bối cảnh VN-Index chịu nhiều áp lực bởi diễn biến điều chỉnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, có những cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng giá mạnh, mà động lực không xuất phát từ yếu tố nội tại của doanh nghiệp.
Tín dụng thắt chặt khiến doanh nghiệp bất động sản phải xoay xở tìm nhiều cách để huy động vốn. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, một số hình thức huy động vốn của chủ đầu tư tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư. Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Thanh Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư MCC đã có trao đổi phản biện về vấn đề này.
Giới phân tích đầu tư đang tỏ ra khá khó khăn khi tìm kiếm những gương mặt tiềm năng để bổ sung hoặc làm mới danh mục cho năm 2020. Tuy nhiên, cơ hội vẫn dành cho những người chịu khó "đãi cát tìm vàng".
Sau khi điều chỉnh sơ đồ tổ chức công ty, 3 giám đốc khối của Công ty cổ phần Licogi 16 (mã LCG, sàn HoSE) mặc nhiên có chức vụ mới là phó tổng giám đốc.
Với sự èo uột thanh khoản của thị trường như hiện tại, thêm một lần nữa, nghiệp vụ T+0 (giao dịch mua bán chứng khoán trong ngày) được thị trường kỳ vọng nhanh chóng đưa vào áp dụng, tạo nên bước cải cách đáng kể về cơ chế giao dịch khi thị trường chứng khoán bước sang tuổi 20.
Công ty chứng khoán này vừa tăng hạn mức đầu tư của TCBS đối với Vinfast trong nghiệp vụ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, từ 950 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng.
Sự biến động thất thường của giá nhiên liệu đầu vào và giá cước vận tải khiến kết quả kinh doanh cũng như giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp vận tải biển trồi sụt. Giá cước đang được dự báo tăng, nhưng chi phí cũng sẽ tăng lên...