Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ với báo chí về chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 80, kết hợp các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.
Khi điện mặt trời mái nhà và xe điện ngày càng phát triển, câu chuyện quản lý, tiêu chuẩn hóa, đảm bảo an ninh năng lượng đang trở thành vấn đề nóng và cần những giải pháp rõ ràng, từ sớm, từ xa.
() Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng của ông Nguyễn Đình Cung đã được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung, đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trao sau 8 tháng ở vị trí Quyền viện trưởng.
Ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, dù Việt Nam nhiều lần gửi công hàm phản đối và kêu gọi Trung Quốc đàm phán hòa bình, nhưng Trung Quốc không những không trả lời mà còn tăng cường các hành vi ngang ngược trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.
Chiều nay, 5/6/2014, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cùng lãnh đạo các địa phương đã chủ trì buổi họp báo công bố quy hoạch phát triển Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và Vùng kinh tế trọng điểm Đồng Bằng Sông Cửu Long của Thủ tướng Chính phủ tại TP.HCM
() Kết quả kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm ma túy lái xe ô tô kinh doanh vận tải tại 56 tỉnh, thành phố cho thấy có tới 329/121.358 lái xe dương tính với ma túy.
Tại phiên khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) sáng nay, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Bùi Quang Vinh khẳng định: “Việt Nam đã và đang cố gắng cải thiện chính sách, môi trường đầu tư. Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang trở thành một bộ phận quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Việt Nam quyết tâm đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam”.
Hôm nay, 5/6, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2014 sẽ diễn ra với chủ đề “Từ chương trình tới hành động - Chuẩn bị cho các hiệp định thương mại mới”.
Đại biểu Quốc hội Phan Văn Quý, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, các đại biểu Quốc hội đã đánh giá cao các biện pháp giải quyết về tình hình Biển Đông, trong đó có các giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014.
Tại Hội nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ASEAN đang diễn ra, ông Nguyễn Ngọc Túc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam đã có ý kiến phát biểu lên án mạnh mẽ Trung Quốc đã vi phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
() Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 2/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tố cáo những hành vi sai trái, ngang ngược của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Trước thông tin về việc Tokyo sẽ tạm hoãn viện trợ phát triển chính thức do nghi án hối lộ trong dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định: Nhật Bản sẽ không dừng các dự án ODA đối với Việt Nam.