Liên quan dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế) đang lấy ý kiến, Bộ Tài chính làm rõ một số vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt về nội dung tính thuế thu nhập cá nhân đối với giao dịch bất động sản.
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Việc điều chỉnh này hướng tới nâng cao thu nhập thực tế, kích thích chi tiêu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
50 năm kể từ Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (15/12/1972 - 15/12/2022), quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Tunisia ngày càng phát triển tốt đẹp.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 45/2022/QĐ-UBND về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu rà soát đối tượng, điều kiện, lập và công bố danh mục các chủ đầu tư được vay gói hỗ trợ lãi suất 2% qua hệ thống ngân hàng thương mại theo quy định.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội dự báo, lương năm nay tăng khoảng 6% - 7%, nhưng thưởng Tết Nguyên đán của người lao động trong nhiều doanh nghiệp có thể giảm so với năm 2021.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2022, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ ba tại Hà Nội, với vốn đăng ký khoảng 120 triệu USD.
Tuy thương mại tiếp tục tăng trưởng, nhưng ADB cho rằng, các dấu hiệu cho thấy nhu cầu toàn cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang sụt giảm, ảnh hưởng tới tăng trưởng năm 2023.