-
Tin mới y tế ngày 11/3: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ dễ gặp khi chơi thể thao -
Sau 20 năm sống với liệt mặt, người phụ nữ tìm lại hy vọng tại Bệnh viện E -
Phẫu thuật thành công ca viêm ruột thừa hiếm gặp ở trẻ có phủ tạng đảo ngược -
Cảnh báo nguy cơ mù lòa từ bệnh tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc -
Hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư thiết bị hiện đại nâng chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư -
Bộ Y tế đề xuất quy định mới về hoạt động tiêm chủng
Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phải chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 (F0), nghi ngờ mắc Covid-19, tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) tại cơ quan, đơn vị - đảm bảo an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động của cơ quan/ đơn vị.
![]() |
| Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị. |
Các cơ quan, đơn vị phải xác định nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Thực hiện nguyên tắc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Chủ động phương án hậu cần, cách ly, xét nghiệm, điều trị để ứng phó kịp thời, khẩn trương, hiệu quả theo nguyên tắc 4 tại chỗ.
Các cơ quan thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ trưởng đơn vị làm Trưởng ban, có đầu mối tham mưu, tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch. Đồng thời thành lập các Tổ an toàn Covid của đơn vị gồm thành viên là đoàn viên công đoàn, Đoàn Thanh niên; mỗi Tổ an toàn Covid có từ 3-5 người, tổ trưởng là thủ trưởng công đoàn hoặc đoàn thanh niên.
Xây dựng Kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị phải bao gồm sơ đồ và bố trí phân luồng di chuyển trong đơn vị khi xuất hiện các trường hợp F0, F1, F2 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.
Bố trí phòng/khu vực cách ly tạm thời cho người lao động/khách có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... hoặc F0, hoặc F1, hoặc F2 khi đang làm việc tại đơn vị. Phòng cách ly phải đảm bảo các yêu cầu bố trí tại khu vực riêng, gần cổng ra vào, tách biệt với khu làm việc (nếu có thể).
Bộ Y tế cũng hướng dẫn cần lắp đặt camera tại các khu vực công cộng có nguy cơ (trừ các khu vực nhà tắm, vệ sinh, khu vực thay đồ ...), đặc biệt là khu vực quét mã QR điểm kiểm dịch để theo dõi, giám sát và nhắc nhở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.
Đối với đơn vị có bộ phận tiếp đón, làm việc với khách (lễ tân, bộ phận một cửa, giải quyết thủ tục hành chính, ngân hàng, kho bạc ...) phải thực hiện 5K, đặc biệt đeo khẩu trang, giãn cách, lắp đặt vách ngăn (nếu có thể). Khuyến khích giảm số người làm việc tại đơn vị, tăng cường làm việc, họp trực tuyến, làm việc tại nhà, làm việc từ xa.
-
Sau 20 năm sống với liệt mặt, người phụ nữ tìm lại hy vọng tại Bệnh viện E -
Phẫu thuật thành công ca viêm ruột thừa hiếm gặp ở trẻ có phủ tạng đảo ngược -
Cảnh báo nguy cơ mù lòa từ bệnh tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc -
Hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư thiết bị hiện đại nâng chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư
-
Bộ Y tế đề xuất quy định mới về hoạt động tiêm chủng -
Tin mới y tế ngày 10/3: Cảnh báo nguy hiểm từ trào lưu tiêm filler làm thẳng chân tại nhà -
Lễ hội đông đúc, áp lực an toàn thực phẩm tăng cao -
Tầm soát khô mắt: Từ triệu chứng nhỏ đến vấn đề sức khỏe cộng đồng -
Bộ Y tế đề xuất giám sát rộng nguy cơ bệnh không lây nhiễm -
Tin mới y tế ngày 9/3: Phát hiện ung thư phổi hiếm gặp từ khối u không triệu chứng -
Coi chừng “tiền mất, tật mang” khi tự ý dùng thuốc nam
-
Green i-Park nhận hai chứng nhận ISO quốc tế, khẳng định bước tiến trong quản trị và phát triển bền vững -
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam

