-
Chứng khoán MB bị đình chỉ dịch vụ hợp tác ngân hàng cho vay margin trong 2,5 tháng -
Chứng khoán phiên 1/7: Bluechips trỗi dậy, VN30 tăng hơn 17 điểm -
UOB Việt Nam khởi công xây dựng trụ sở mới tại Trung tâm Tài chính quốc tế, tổng vốn đầu tư 450 triệu USD -
Transimex bị phạt vì công bố thông tin sai lệch -
Cổ phiếu TPB và PLX có khả năng bị loại khỏi VN30 -
Ngân hàng thiếu tiền, lãi suất neo cao: Trông chờ “van xả áp” đầu tư công
![]() |
| Hiện mới chỉ khoảng 35% dân số Việt Nam được sử dụng nước máy |
Theo IFC, Việt Nam mới chỉ đạt khoảng 35% dân số được sử dụng nước máy. Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, tính đến năm 2020,Việt Nam cần đầu tư tới 1 tỷ USD mỗi năm cho hệ thống cung cấp nước sạch đô thị để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai.
Với nguồn ngân sách hạn chế, Nhà nước đã kêu gọi sự tham gia tích cực hơn nữa của khu vực tư nhân vào sản xuất nước sạch và mở rộng mạng lưới cung cấp nước máy.
DNP Water đặt mục tiêu mở rộng danh mục các công trình xử lý và cấp nước tại Việt Nam và dự kiến sẽ nâng cao năng lực xử lý và cấp nước lên gấp năm lần - đến năm 2025 đạt 1 triệu mét khối mỗi ngày. Khoản đầu tư của IFC vào DNP Water sẽ hỗ trợ chiến lược phát triển của công ty với việc xây dựng hai nhà máy xử lý nước mới quy mô lớn và sở hữu các công ty cấp nước được cổ phần hóa.
DNP Water sẽ tập trung nâng cao năng lực xử lý và cấp nước sạch chủ yếu ở các đô thị cấp 2 và cấp 3 ở Việt Nam.
Theo thỏa thuận giữa các bên, gói tài trợ có thể lên tới 24,9 triệu USD, bao gồm khoản vay chuyển đổi nêu trên để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng tiếp theo của công ty.
Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết, đầu tư của IFC sẽ khích lệ sự tham gia của các nhà đầu tư tư nhân khác vào dự án quan trọng này cũng như vào ngành nước đang trải qua quá trình cổ phần hóa của Việt Nam.
“Tài trợ của IFC cho một công ty cấp nước tư nhân sẽ giúp giảm gánh nặng đầu tư vốn đối với Chính phủ. Khoản tài trợ này cũng giúp thúc đẩy việc huy động khu vực tư nhân đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng thiết yếu, và đẩy mạnh tăng trưởng của các doanh nghiệp trong nước”, ông Kyle Kelhofer nói.
IFC hiện đang hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới. Trong năm tài chính 2017, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt 19,3 tỷ USD.
-
Ngân hàng thiếu tiền, lãi suất neo cao: Trông chờ “van xả áp” đầu tư công -
Chứng khoán An Bình bất ngờ mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu SHN -
Chủ tịch Dragon Capital kiến nghị 5 giải pháp để thu hút thêm dòng vốn ngoại -
Chuyên gia VinaCapital: Cần ưu tiên hoàn thành mục tiêu được MSCI nâng hạng -
Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế và nhà đầu tư -
Petrosetco chuẩn bị phát hành 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng -
Đơn giản hoá thủ tục, bổ sung cơ chế sandbox trong sửa Luật Chứng khoán
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1 -
Kinh Bắc có thêm công ty con vốn hơn 2.900 tỷ thực hiện 2 dự án điện gió -
Doanh nghiệp sản xuất tìm lời giải cho bài toán vận hành trong kỷ nguyên số -
Parroti và hành trình tạo dấu ấn trong ngành gia dụng Việt -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

