-
TP.HCM: Kỷ luật hàng loạt cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc vi phạm quy định đấu thầu -
Cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk xin giảm nhẹ hình phạt -
TP.HCM: Bắt Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng -
TP.HCM yêu cầu tháo dỡ, thu hồi tủ đổi pin xe điện đã lắp đặt khi chưa được cấp phép -
Thế khó mới của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long -
Thủ đoạn tẩu tán tài sản phạm tội của gia đình Phó Đức Nam (Mr Pips)
Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, tất cả 13 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực chế biến và kinh doanh thủy hải sản tại KCN Quảng Phú phải tạm dừng hoạt động.
![]() |
| Công ty TNHH Thuỷ sản Phùng Hưng, một trong những ổ dịch Covid-19 tại KCN Quảng Phú khi ghi nhận hơn 300 F0 |
Nguyên nhân là những ngày qua, tại KCN Quảng Phú liên tục ghi nhận các ca F0, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản. Chỉ trong 7 ngày qua, ngành y tế ghi nhận hơn 300 F0 tại Công ty TNHH Thủy Sản Phùng Hưng và Công ty TNHH MTV Thương mại Hoàng Rin và một số doanh nghiệp khác.
Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thủy sản tại KCN Quảng Phú tạm dừng hoạt động kể từ 7 giờ ngày 25/12 để cơ quan chức năng kiểm tra phương án phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ hoạt động trở lại khi được UBND tỉnh cho phép.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Khi có công nhân, người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… lập tức cho ở nhà, nơi lưu trú, hạn chế tiếp xúc và không được đến doanh nghiệp làm việc. Chỉ được trở lại làm việc khi có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Doanh nghiệp nào quản lý không chặt để lây lan dịch bệnh thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và bị xem xét, xử lý theo quy định.
Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho tối thiêu 20% công nhân, người lao động làm việc tại doanh nghiệp, nhất là người lao động ở khu vực nguy cơ cao. Tạm dừng sử dụng lao động thời vụ, công nhật, ngắn hạn. Các địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát phương án sản xuất kinh doanh gắn với quy định phòng dịch tại các doanh nghiệp. Nếu cơ sở nào không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch thì đình chỉ hoạt động…
Mười ngày qua, Quảng Ngãi ghi nhận 1.446 ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 400 trường hợp là lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Ngày 23/12, tỉnh này có thêm 132 F0. Tính chung14 ngày qua, số ca nhiễm tại Quảng Ngãi tăng 145%; 7 ngày qua tỉnh có tỷ lệ nhiễm trong 100.000 dân là 76.
-
TP.HCM: Kỷ luật hàng loạt cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc vi phạm quy định đấu thầu -
Cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk xin giảm nhẹ hình phạt -
TP.HCM: Bắt Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng -
TP.HCM yêu cầu tháo dỡ, thu hồi tủ đổi pin xe điện đã lắp đặt khi chưa được cấp phép
-
Thế khó mới của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long -
Thủ đoạn tẩu tán tài sản phạm tội của gia đình Phó Đức Nam (Mr Pips) -
Khởi tố Giám đốc Công ty xăng dầu mua bán trái phép hàng nghìn hóa đơn -
Truy tố Mr Pips, “trùm” đường dây lừa đầu tư chứng khoán, ngoại hối quốc tế -
Phát hiện hành khách vận chuyển 5 kg cocain qua sân bay Nội Bài -
Xử phạt doanh nghiệp xăng dầu tại Ninh Bình bán giá cao hơn quy định -
Bắc Ninh: Làm giả hồ sơ để đủ điều kiện mua nhà ở xã hội
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026

