Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2022, 12:29:49
Khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND TP. Hà Nội Khóa XV
Công Thọ (KTĐT Online) - 05/12/2016 09:23
 
Hôm nay (5/12), Kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức khai mạc.
Kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 8/12/2016. Nội dung trọng tâm của kỳ họp lần này là HĐND TP sẽ xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thu, chi ngân sách của Thành phố năm 2016; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2017 của Thành phố và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND TP. 
Bên cạnh đó, HĐND TP cũng sẽ thực hiện quyền giám sát thông qua chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố, tình hình giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc được dư luận, cử tri Thủ đô và đại biểu HĐND TP quan tâm.
Tại kỳ họp, HĐND TP sẽ xem xét thông qua 15 nghị quyết như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2017 của thành phố; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách cấp thành phố năm 2017; Nghị quyết về dự án, công trình trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch đầu tư công trung hạn, danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của địa phương; Nghị quyết về danh mục phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND TP;…
Kỳ họp HĐND TP Hà Nội sẽ dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Hà Nội để cử tri Thủ đô theo dõi. Nội dung chất vấn được Thường trực HĐND Thành phố tổng hợp từ các kiến nghị của cử tri, đề nghị của các đại biểu, các Ban HĐND để chuyển đến UBND và các cơ quan chức năng.
Trong phiên chất vấn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND TP dự và trực tiếp trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu theo sự phân công của Chủ tịch UBND TP và của chủ tọa kỳ họp (không phân công các đồng chí Phó Giám đốc các sở, ngành thành phố). Cuối buổi chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND TP sẽ có báo cáo trước HĐND TP về giải trình một số nội dung chất vấn, các vấn đề mà dư luận và cử tri quan tâm về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới của Thành phố.
Lãnh đạo Hà Nội cảm ơn, doanh nghiệp chờ gỡ rối
Có quá nhiều lý do để các vị lãnh đạo TP. Hà Nội nói lời cám ơn với cộng đồng doanh nghiệp khi nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư