Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Khởi công tuyến ven biển qua Thừa Thiên Huế và cầu Thuận An
Hà Minh - 26/03/2022 22:15
 
Sau khi được đầu tư hoàn thiện, tuyến ven biển qua Thừa Thiên-Huế và cầu Thuận An sẽ khớp nối với tuyến ven biển quốc gia thúc đẩy thu hút đầu tư, chia sẻ phương tiện giao thông…

Trưa 26/3, Dự án Tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An đã được khởi công xây dựng tại thôn Thai Dương Hạ Nam (xã Hải Dương, TP. Huế). Tham dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiê Huế.

Dự án có quy mô (giai đoạn hoàn chỉnh) tổng chiều dài 21,8 km gồm 3 giai đoạn với tổng mức đầu tư 3.496 tỷ đồng. Riêng giai đoạn 1 có quy mô dài hơn 7,7 km: Từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao QL49A - QL49B thuộc phường Thuận An. Trong đó, cầu qua cửa Thuận An dài hơn 2,3 km, mặt cắt ngang tuyến: 26m, bề rộng cầu: 20m. Tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 2.400 tỷ đồng, thời gian thi công hoàn thành công trình dự kiến 3 năm.

Mục tiêu của Dự án là hình thành tuyến đường du lịch ven biển đi dọc bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Thúc đẩy hình thành các đô thị ven biển, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của địa phương, cải thiện và nâng cao đời sống người dân tại các xã ven biển nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung; kết nối thông suốt với tuyến đường bộ ven biển quốc gia đã quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải theo hướng Bắc - Nam và tăng tính kết nối đến các các cảng biển, khu kinh tế, khu công nghiệp trọng điểm ven biển miền Trung.

Dự án này cũng sẽ góp phần củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tài sản tính mạng của Nhân dân trong mùa mưa bão. Tạo quỹ đất ven biển khoảng 1.500 ha để phát triển đô thị. Thúc đẩy và tăng sức thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến với Huế để đầu tư xây dựng, phát triển các dự án hạ tầng du lịch, dịch vụ, các khu resort, du lịch nghỉ dưỡng và các dự án phát triển kinh tế xã hội khác cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư