Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 10:11:21

Lô vắcxin đầu tiên của Pfizer bắt đầu được chuyển đi vào 13/12
 
Vắcxin của Pfizer/BioNTech cần được bảo quản ở nhiệt độ khoảng âm 75 độ C - lạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại vắcxin nào hiện đang được sử dụng ở Mỹ.
Lo vacxin dau tien cua Pfizer bat dau duoc chuyen di vao 13/12 hinh anh 1
Hình ảnh minh họa vắcxin phòng COVID-19 do Công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech phối hợp phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, công ty Pfizer đã thông báo về việc khả năng lô hàng vắcxin chống COVID-19 đầu tiên sẽ bắt đầu được chuyển đi từ cơ sở tại Michigan vào sáng Chủ nhật 13/12.

Công ty Pfizer lúc đầu dự tính sẽ bắt đầu việc vận chuyển vắcxin trên “trong vòng 24 giờ” sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép.

Theo Tiến sỹ Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đánh giá sinh học của FDA, lợi ích tiềm năng của vắcxin Pfizer/BioNTech lớn hơn so với nguy cơ đối với người trong độ tuổi 16 và 17 tuổi.

Mặc dù thanh thiếu niên hiếm khi bị ốm nặng do COVID-19, ông Marks thừa nhận đã có một số ca trở nên ốm nặng và tử vong, đồng thời thanh thiếu niên có thể truyền virus “khá dễ dàng” ngay cả khi không có triệu chứng.

Ông Marks cho biết phải mất vài tháng trước khi có thể đưa ra kết luận rõ ràng về việc vắcxin tác động như thế nào đến việc lây truyền virus.

Chuyên gia này cũng cho biết trong một cuộc họp báo ngày 12/12 rằng FDA “khá thuyết phục” rằng các điều kiện cực lạnh cần thiết cho việc bảo quản vắcxin Pfizer/BioNTech.

Theo đó, vắcxin Pfizer/BioNTech cần được bảo quản ở nhiệt độ khoảng âm 75 độ C - lạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại vắcxin nào hiện đang được sử dụng ở Mỹ.

Vắcxin được bảo quản trong các thùng chứa được thiết kế đặc biệt với đá khô và có thể được giữ lạnh trong vài ngày sau khi rã đông.

Theo ông Marks, FDA đã thông báo rõ trong việc ghi nhãn vắcxin sẽ cần được xử lý như thế nào và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Operation Warp Speed “đang đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện để đảm bảo rằng dây chuyền lạnh được duy trì.”

Trong khi đó, ông Stephen Hahn, một thành viên hàng đầu của FDA cho biết lợi ích của vắcxin của Pfizer và BioNTech lớn hơn rủi ro của nó.

Ông Hahn cho biết FDA đã minh bạch về dữ liệu, khi tiến hành việc đăng thông tin quan trọng để giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiểu được lợi ích, rủi ro và việc sử dụng đúng loại vắc xin được FDA cho phép này./.

Quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech
Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng vaccine kháng Covid-19 do hãng dược Pfizer và Công ty công nghệ sinh học BioNTech phối hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay