-
Xây dựng 6 Nghị định, 10 Thông tư hướng dẫn Luật Quản lý thuế -
Quảng Ninh nghiên cứu, lựa chọn phương án tối ưu đầu tư xây dựng cầu Cửa Lục 2 -
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Nông nghiệp và Môi trường -
Chính phủ bãi bỏ 890 điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa hàng trăm thủ tục hành chính -
Thủ tướng: Cần đột phá mạnh mẽ về thể chế, giải phóng nguồn lực cho ngành xây dựng -
Tự lực, tự cường: Từ tư tưởng Hồ Chí Minh đến yêu cầu thực tiễn
![]() |
| Hình ảnh minh họa vắcxin phòng COVID-19 do Công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech phối hợp phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, công ty Pfizer đã thông báo về việc khả năng lô hàng vắcxin chống COVID-19 đầu tiên sẽ bắt đầu được chuyển đi từ cơ sở tại Michigan vào sáng Chủ nhật 13/12.
Công ty Pfizer lúc đầu dự tính sẽ bắt đầu việc vận chuyển vắcxin trên “trong vòng 24 giờ” sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép.
Theo Tiến sỹ Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đánh giá sinh học của FDA, lợi ích tiềm năng của vắcxin Pfizer/BioNTech lớn hơn so với nguy cơ đối với người trong độ tuổi 16 và 17 tuổi.
Mặc dù thanh thiếu niên hiếm khi bị ốm nặng do COVID-19, ông Marks thừa nhận đã có một số ca trở nên ốm nặng và tử vong, đồng thời thanh thiếu niên có thể truyền virus “khá dễ dàng” ngay cả khi không có triệu chứng.
Ông Marks cho biết phải mất vài tháng trước khi có thể đưa ra kết luận rõ ràng về việc vắcxin tác động như thế nào đến việc lây truyền virus.
Chuyên gia này cũng cho biết trong một cuộc họp báo ngày 12/12 rằng FDA “khá thuyết phục” rằng các điều kiện cực lạnh cần thiết cho việc bảo quản vắcxin Pfizer/BioNTech.
Theo đó, vắcxin Pfizer/BioNTech cần được bảo quản ở nhiệt độ khoảng âm 75 độ C - lạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại vắcxin nào hiện đang được sử dụng ở Mỹ.
Vắcxin được bảo quản trong các thùng chứa được thiết kế đặc biệt với đá khô và có thể được giữ lạnh trong vài ngày sau khi rã đông.
Theo ông Marks, FDA đã thông báo rõ trong việc ghi nhãn vắcxin sẽ cần được xử lý như thế nào và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Operation Warp Speed “đang đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện để đảm bảo rằng dây chuyền lạnh được duy trì.”
Trong khi đó, ông Stephen Hahn, một thành viên hàng đầu của FDA cho biết lợi ích của vắcxin của Pfizer và BioNTech lớn hơn rủi ro của nó.
Ông Hahn cho biết FDA đã minh bạch về dữ liệu, khi tiến hành việc đăng thông tin quan trọng để giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiểu được lợi ích, rủi ro và việc sử dụng đúng loại vắc xin được FDA cho phép này./.
-
Chính phủ bãi bỏ 890 điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa hàng trăm thủ tục hành chính -
Thủ tướng: Cần đột phá mạnh mẽ về thể chế, giải phóng nguồn lực cho ngành xây dựng -
Tự lực, tự cường: Từ tư tưởng Hồ Chí Minh đến yêu cầu thực tiễn -
[Ảnh] Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mở cửa dịp lễ, giảm tải cho Quốc lộ 51 -
Ban hành nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai, có hiệu lực từ 30/4/2026 -
Chính thức thông xe cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn -
Thủ tướng chỉ đạo cải cách mạnh chính sách tài chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai mô hình Kiosk thông minh: Đưa hành chính số tới các đặc khu, hải đảo -
Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 -
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình được Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc -
Greenfeed tiếp tục nâng cao hiệu quả tài chính -
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững

