Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Mời gọi doanh nghiệp Đức đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Sau khi tiếp thị Khu công nghệ cao Đà Nẵng tại Pháp, đoàn Xúc tiến đầu tư của Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tiếp tục đến gõ cửa các nhà đầu tư Đức.
Lãnh đạo Ban QLKCNC Đà Nẵng làm việc với Tâp đoàn Ebmpapst tại bang Baden – Wurttemberg (Đức).
Lãnh đạo Ban QLKCông nghệ cao Đà Nẵng làm việc với Tâp đoàn Ebmpapst tại bang Baden – Wurttemberg (Đức).

Đoàn do ông Phùng Tấn Viết, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã đến làm việc với Tập đoàn Ebmpapst tại bang Baden – Wurttemberg (Đức).

Tập đoàn Ebmpapst được thành lập từ năm 1963, trụ sở chính ở Mulfingen (Đức). Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất động cơ, quạt và cung cấp các giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, thông gió, đông lạnh, điều hoà không khí, ô tô, tiết kiệm điện năng, cối xay gió... Doanh thu hàng năm của Tập đoàn khoảng 1.900 tỷ euro.

Tập đoàn Ebmpapst đã từng đến làm việc và khảo sát Khu Công nghệ cao Đà Nẵng để lựa chọn địa điểm đầu tư cho một dự án lớn của Tập đoàn tại châu Á. Mục đích của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng trong chuyến thăm lần này là để tác động và tích cực mời gọi Tập đoàn đầu tư vào Đà Nẵng nói chung và Khu Công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng.

Tại buổi làm việc, ông Rainer Zierlein, Giám đốc phụ trách dịch vụ và sản xuất toàn cầu của Ebmpapst chia sẻ rất vui mừng được đón tiếp đoàn Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại trụ sở tập đoàn.

“Đà Nẵng là một trong các địa điểm mà tập đoàn thấy rất tiềm năng để đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi thông thoáng, nguồn nhân công giá rẻ, môi trường đầu tư tốt và chính quyền thành phố năng động”, ông Rainer Zierlein chia sẻ.

Tham quan thực tế Nhà máy sản xuất của Tập đoàn
Tham quan thực tế Nhà máy sản xuất của Tập đoàn

Sau buổi làm việc, Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã đi tham quan nhà máy sản xuất của Ebmpapst tại Baden – Wurttemberg với diện tích 10 ha (bao gồm khu logistics và khu sản xuất), chuyên sản xuất các động cơ điện, bộ điều khiển quạt điện… với gần 200 nhân viên, các sản phẩm xuất khẩu khắp các nước châu Âu và các nước khác trên thế giới.

Ông Phùng Tấn Viết, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho rằng, sản phẩm và công nghệ của dự án hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí của Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn Tập đoàn xem xét, cân nhắc để đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ban Quản lý cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai dự án tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố châu Á - Thái Bình Dương
Chủ đề tổng thể của Hội nghị Thượng đỉnh và Diễn đàn Thị trưởng các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (APCS) lần này là “Định hình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư