-
Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Định An, tỉnh Vĩnh Long đến năm 2040 -
Hà Nội khởi công Dự án đường Vành đai 2,5 qua địa bàn 3 phường -
Động thổ dự án đầu tư đầu tiên tại Khu công nghiệp Quảng Trị -
Bí thư Vĩnh Long chỉ đạo 5 nội dung trọng tâm trong thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh -
Vĩnh Long công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030: Xác định 3 trụ cột phát triển -
Cảnh báo tình trạng đầu cơ, nâng giá, có dấu hiệu thao túng tại các mỏ vật liệu cho đại dự án giao thông
![]() |
| Lãnh đạo Ban QLKCông nghệ cao Đà Nẵng làm việc với Tâp đoàn Ebmpapst tại bang Baden – Wurttemberg (Đức). |
Đoàn do ông Phùng Tấn Viết, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã đến làm việc với Tập đoàn Ebmpapst tại bang Baden – Wurttemberg (Đức).
Tập đoàn Ebmpapst được thành lập từ năm 1963, trụ sở chính ở Mulfingen (Đức). Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất động cơ, quạt và cung cấp các giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, thông gió, đông lạnh, điều hoà không khí, ô tô, tiết kiệm điện năng, cối xay gió... Doanh thu hàng năm của Tập đoàn khoảng 1.900 tỷ euro.
Tập đoàn Ebmpapst đã từng đến làm việc và khảo sát Khu Công nghệ cao Đà Nẵng để lựa chọn địa điểm đầu tư cho một dự án lớn của Tập đoàn tại châu Á. Mục đích của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng trong chuyến thăm lần này là để tác động và tích cực mời gọi Tập đoàn đầu tư vào Đà Nẵng nói chung và Khu Công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng.
Tại buổi làm việc, ông Rainer Zierlein, Giám đốc phụ trách dịch vụ và sản xuất toàn cầu của Ebmpapst chia sẻ rất vui mừng được đón tiếp đoàn Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại trụ sở tập đoàn.
“Đà Nẵng là một trong các địa điểm mà tập đoàn thấy rất tiềm năng để đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi thông thoáng, nguồn nhân công giá rẻ, môi trường đầu tư tốt và chính quyền thành phố năng động”, ông Rainer Zierlein chia sẻ.
![]() |
| Tham quan thực tế Nhà máy sản xuất của Tập đoàn |
Sau buổi làm việc, Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã đi tham quan nhà máy sản xuất của Ebmpapst tại Baden – Wurttemberg với diện tích 10 ha (bao gồm khu logistics và khu sản xuất), chuyên sản xuất các động cơ điện, bộ điều khiển quạt điện… với gần 200 nhân viên, các sản phẩm xuất khẩu khắp các nước châu Âu và các nước khác trên thế giới.
Ông Phùng Tấn Viết, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho rằng, sản phẩm và công nghệ của dự án hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí của Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn Tập đoàn xem xét, cân nhắc để đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ban Quản lý cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn triển khai dự án tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.
-
Vĩnh Long công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030: Xác định 3 trụ cột phát triển -
Cảnh báo tình trạng đầu cơ, nâng giá, có dấu hiệu thao túng tại các mỏ vật liệu cho đại dự án giao thông -
Giải bài toán “giữ nhịp tăng trưởng” -
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ -
Quảng Ngãi gỡ "nút thắt" vật liệu cho dự án giao thông 1.300 tỷ đồng -
TP.HCM cho thuê 4,47 ha để đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Xuân B1- Đại Dương -
Khánh Hòa đôn đốc triển khai 2 dự án nhà máy điện hạt nhân
-
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City


